Đến Đà Lạt du lịch, không ai không thể tìm món yaourt phô mai và trứng lòng đào để thưởng thức. Một món ăn đặc sản của Đà lạt mọi du khách đều phải thử qua khi đến vùng đất này. Ở Đà Lạt, món ăn này đã rất nổi, bạn có thể bắt gặp ở các hàng quán hay vỉa hè lề đường. Nhưng muốn ăn món Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào chính hiệu thì các bạn ghé quán 48 của cô Cúc ngay dưới chân dốc Chùa Tàu, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là quán yaourt phô mai chính gốc với hơn 30 năm tại Đà Lạt, là địa điểm quen thuộc của những du khách sành ăn thường xuyên lui tới đó.

Yaourt Phô Mai các vị trái cây, món ăn luôn gây nghiện

Ngoài những món ngon của Đà Lạt như bánh căn, bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng, kem bơ,…. thì đã quá quen thuộc. Nhưng có một món mà chỉ hơn 50% du khách biết đến cũng rất đáng để thử, đó chính là yaourt. Đến Đà Lạt, các bạn hãy để ý, ở hàng quán hay ngoài chợ đêm, chổ nào cũng bán món này. Ít ai biết được quán yaourt chính gốc ở đâu, quá nhiều hàng quán bán yaourt không chất lượng, ăn cho vui thì được.

Quán Yaourt Phô Mai 48 Đà Lạt
Quán Yaourt Phô Mai 48 dưới chân dốc Chùa Tàu

Sau nhiều lần trải nghiệm và được nhiều du khách và người dân địa phương chỉ đến quán 48 của Cô Cúc ở dưới chân dốc Chùa Tàu, đảm bảo mọi người sẽ bàng hoàng mê hoặc vì độ ngon của món yaourt này. Ngoài yaourt phô mai, quán còn rất nhiều loại yaourt khác như yaourt trà xanh, yaourt dâu, yaourt yến mạch, yaourt chanh dây, yaourt lá dứa, yaourt nếp cẩm, yaourt hạt đác,… và rất nhiều các loại yaourt khác nữa tha hồ mà thử.

Trò chuyện với Cô Cúc chủ quán bán thì được biết cô bán ở đây đã hơn 30 năm, lúc đầu chỉ có mình quán cô bán, sau này thấy món này nhiều khách ăn nên mọi người xung quanh, và trên phố cũng tìm tới quán để lấy sỉ về bán lại. Mình nói đùa xin công thức về bán, Cô cười và bảo công thức đâu cũng như nhau, quan trọng là loại sữa làm được món yaourt phô mai béo thơm này thì cần nhất là loại sữa bò tơ của Đà Lạt, vì bò đà lạt ăn cà rốt ăn rau nhiều nên sẽ khác so với những vùng khác, phải đúng sữa thì mới làm ra những ly yaourt béo mịn cùng lớp phô mai đặc vàng bên trên ly yaourt.

Cô Cúc chủ quán Yaourt Phô Mai Đà Lạt
Cô Cúc chủ quán Yaourt Phô Mai Đà Lạt

Trứng Gà Lòng Đào thơm béo, món ăn nhìn đơn giản nhưng ngon nhức dzách

Thoạt nghe qua món trứng gà luộc lòng đào chẳng có gì hấp dẫn, nhưng không ai đã từng thử món trứng lòng đào ở quán cô Cúc chắc đều phải ghiền. Nhìn đơn giản mà không đơn giản tí nào, trứng vừa luộc chín tới ăn kèm với muối tiêu đặc biệt của quán thì không còn gì bằng nhé. Vị thơm béo béo, lòng đào dẻo dẻo của trứng, thêm chút muối ớt tiêu cay cay đã làm thổn thức bao chiếc bụng. Đến đây rồi thì đừng quên gọi món này nhé, rất đáng thử đấy.

Xem thêm: Những món ăn vặt Đà Lạt ngon

Trứng gà lòng đào
Trứng gà lòng đào quán 48 chân dốc Chùa Tàu

Hướng dẫn đường đi tìm quán Yaourt Phô Mai, Trứng Gà Lòng Đào

Độ nổi tiếng của món yaourt phô mai, trứng gà lòng đào này thì ai cũng biết, nên có rất nhiều hàng quán mộc lên, cùng địa chỉ nhà như một ma trận, số nhà trùng rất nhiều. Ở đường Khe Sanh, số 48 bị trùng rất nhiều, nên có nhiều thực khách đã đi nhầm quán, không thưởng thức được độ ngon, nên mình sẽ hướng dẫn các bạn đường đi chi tiết nhé

Các bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ vào đường Khe Sanh đi tầm 3km nữa, từ ngoài đầu đường có đến 2,3 số nhà 48, nhưng đây không phải là địa chỉ đúng, các bạn có thể hỏi chùa Tàu, hoặc Zen Valley, đi thẳng tới đấy, ngay chân dốc nhìn qua bên tay trái có quán 48, hỏi quán cô Cúc thì vào nhé.

Chúc các bạn thưởng thức được món yaourt phô mai, trứng gà lòng đào chính hiệu nhé!

Xem thêm: Những món ngon nổi tiếng Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *