Bạn đang xem bài viết Top 5 địa điểm du lịch Thuận Thành (Bắc Ninh) nên đến nhất tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thuận Thành là một điểm đến du lịch văn hóa tuyệt vời mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi có dịp ghé thăm Bắc Ninh. Đến Thuận Thành, bạn sẽ có cơ hội khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc của Tổ quốc. Dalatmagazine.com tìm hiểu ngay 5 địa điểm du lịch Thuận Thành (Bắc Ninh) nên đến nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Thuận Thành

Thuận Thành là một thị xã  thuộc tỉnh Bắc Ninh, có diện tích khoảng 117,83 km². Nơi đây là địa điểm lý tưởng để phát triển kinh tế, giao thương và du lịch Bắc Ninh. Vị trí địa lý của Thuận Thành rất thuận lợi bởi huyện này nằm ở vị trí giao thoa giữa các tuyến giao thông chính.

Thuận Thành cũng là một điểm đến đầy thú vị cho các du khách muốn khám phá văn hóa lịch sử của Việt Nam. Trong đó, chùa Bút Tháp – một công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn của văn hóa Chăm, là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Thuận Thành.

Với những nét độc đáo và tiềm năng phát triển không ngừng, Thuận Thành đang trở thành một địa điểm cần được Bắc Ninh đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch và thu hút đầu tư từ trong và ngoài nước.

Thuận ThànhThuận Thành

5 địa điểm du lịch Thuận Thành đẹp, nhất định phải ghé

Chùa Dâu

Chùa DâuChùa Dâu

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Lạc Long Quân, Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Trung tâm Phật giáo cổ xưa nhất Việt Nam

Nhược điểm: Thường đông khách vào mùa lễ hội

Chùa Dâu được xem là ngôi chùa cổ xưa nhất Việt Nam, được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ VII, vào thời nhà Đường, bởi vua Lý Nam Đế. Chùa Dâu vẫn có rất nhiều kiến trúc cổ xưa được bảo tồn như cổng Tam quan, tháp chuông, nhà Tàng, Tả Thất, Hữu Thất.

Chùa Bút Tháp

Chùa Bút ThápChùa Bút Tháp

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Bút Tháp, Thuận Thành, Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00 (Thường đông khách vào lúc 9h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Mang đậm kiến trúc của người Chăm

Nhược điểm: Thường đông khách vào mùa lễ hội

Chùa Bút Tháp được xây dựng vào thế kỷ thứ XIII và là một trong những di tích văn hóa lịch sử quan trọng của Việt Nam. Chùa Bút Tháp không chỉ là nơi linh thiêng và tôn nghiêm, nơi để tu hành mà còn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Đền thờ Kinh Dương Vương

Đền thờ Kinh Dương VươngĐền thờ Kinh Dương Vương

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Á Lũ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia

Nhược điểm: Thường đông khách vào mùa lễ hội

Đền thờ Kinh Dương Vương có kiến trúc độc đáo với nhiều đường nét tinh xảo, được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn kiến trúc cổ xưa của Việt Nam. Trong đền còn lưu giữ nhiều di vật, tài liệu liên quan đến vua Kinh Dương Vương và cũng có nhiều hoạt động tôn giáo diễn ra tại đây vào các ngày lễ lớn trong năm.

Thành cổ Luy Lâu

Thành cổ Luy LâuThành cổ Luy Lâu

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Thành Luy Lâu, Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00 (Thường đông khách lúc 14h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Địa điểm mang dấu ấn lịch sử

Nhược điểm: Kiến trúc đã dần bị xuống cấp rất nhiều

Thành cổ Luy Lâu là một di tích lịch sử có tuổi đời hơn 1.500 năm. Khi đến thành cổ Luy Lâu, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa phong tục của người Việt quá khứ. Đây là di sản văn hóa lịch sử quan trọng của Việt Nam, là nơi thu hút nhiều khách du lịch khi có dịp đến Thuận Thành (Bắc Ninh).

Chùa Tổ (Phúc Nghiêm Tự) Man Nương

Chùa Tổ (Phúc Nghiêm Tự) Man NươngChùa Tổ (Phúc Nghiêm Tự) Man Nương

Đánh giá chất lượng: 5.0/5 (Đánh giá bởi Google) 

Địa chỉ: Làng Mãn Xá, Thuận Thành, Bắc Ninh

Giá thành: Miễn Phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Địa điểm tâm linh, tôn giáo

Nhược điểm:
Không có

Kiến trúc của Chùa Tổ khá độc đáo, được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống Việt Nam. Mặc dù đã trải qua nhiều lần tu sửa, tuy nhiên, Chùa Tổ vẫn giữ được đường nét truyền thống, tôn nghiêm và linh thiêng. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

Trên đây là top 5 địa điểm du lịch Thuận Thành (Bắc Ninh) nên đến nhất. Dalatmagazine.com hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm nhiều địa điểm du lịch thú vị.

Mua kem chống nắng các loại tại Dalatmagazine.com để mang theo khi đi du lịch:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 5 địa điểm du lịch Thuận Thành (Bắc Ninh) nên đến nhất tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.