Bạn đang xem bài viết Du lịch Cần Giuộc (Long An): 5 địa điểm hút khách tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Với vẻ đẹp mộc mạc, văn hóa đậm nét dân dã và những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, du lịch Cần Giuộc tại Long An đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn tận hưởng không gian yên bình và trải nghiệm văn hóa độc đáo của vùng miền Tây Nam Bộ. Bỏ túi ngay những địa điểm du lịch tại Cần Giuộc trong bài viết dưới đây của Dalatmagazine.com nhé!

Tổng quan về Cần Giuộc

Tổng quan về Cần GiuộcTổng quan về Cần Giuộc

Cần Giuộc là một huyện nằm ở phía đông nam tỉnh Long An, phía đông giáp với 2 huyện Nhà Bè và Cần Giờ thuộc thành phố Hồ Chí Minh, phía tây giáp huyện Bến Lức, phía nam và tây nam giáp với huyện Cần Đước, phía bắc giáp huyện Bình Chánh thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Đến du lịch Long An, Cần Giuộc là địa điểm bạn không nên bỏ qua, nơi đây có nhiều điểm tham quan vô cùng thú vị và hấp dẫn, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

5 địa điểm du lịch Cần Giuộc đẹp, nhất định phải ghé

Chùa Tôn Thạnh

Chùa Tôn ThạnhChùa Tôn Thạnh

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Ấp Thanh Ba, Cần Giuộc, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 9h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Công trình kiến trúc cổ kính độc đáo, rộng rãi và thoáng mát

Nhược điểm: Ngày lễ khá đông, không có chỗ giữ xe

Qua nhiều thập kỷ lịch sử, chùa Tôn Thạnh đã trải qua quá trình tu sửa và bổ sung một số công trình mới, nhưng vẫn giữ nguyên được những nét cổ xưa. Trong đó, tác phẩm quý giá nhất chính là pho tượng Địa Tạng Vương Bồ tát, cao 110 cm, được đúc từ đồng.

Theo tương truyền, pho tượng này đã trải qua hai lần đúc. Khi lần đầu tiên hoàn thành, phát hiện ra rằng phía sau còn một khe nứt, thiền sư Viên Ngộ đã quyết định chặt một ngón tay của mình và cho vào nồi nấu đồng. Lần đúc thứ hai này đã thành công viên mãn.

Công viên tượng đài nghĩa sĩ Cần Giuộc

Công viên tượng đài nghĩa sĩ Cần GiuộcCông viên tượng đài nghĩa sĩ Cần Giuộc

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Ấp Thanh Ba, Cần Giuộc, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 19h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không gian mát mẻ, nhiều cây xanh

Nhược điểm:
Vỉa hè công viên nhiều hàng quán đông đúc

Công viên tượng đài nghĩa sĩ Cần Giuộc có diện tích gần 2.200 m2, bao gồm các phần chính như sau: bệ tượng, khu nhà trưng bày, nhóm tượng đài ghi dấu công của các nghĩa sĩ Cần Giuộc và bảng văn tế tôn vinh sự hy sinh của các nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Điểm đặc biệt nhất của công trình là nhóm tượng đài, gồm 11 bức tượng con người với chiều cao lên đến 2,7m. Những tượng đài này được điêu khắc từ đá granite xám, thể hiện chân dung rõ nét của những nghĩa binh, trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Nhà tưởng niệm Trương Văn Bang

Nhà tưởng niệm Trương Văn BangNhà tưởng niệm Trương Văn Bang

Đánh giá chất lượng: 5.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Trương Bình, Cần Giuộc, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 9h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Khuôn viên rộng lớn, hướng ra biển

Nhược điểm:
Không có

Nhà lưu niệm Trương Văn Bang là nơi được xây dựng để thờ phụng người cách mạng kiên trung, đồng thời là nơi tôn vinh đảng viên bền bỉ vì sự nghiệp cách mạng – Trương Văn Bang.

Với khuôn viên rộng lớn và vị trí hướng ra bờ sông, nhà lưu niệm mang tiềm năng lớn cho việc phát triển ngành du lịch tại Cần Giuộc. Đồng thời, đây cũng là một nơi quan trọng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử vĩ đại của quê hương.

Miếu Bà Ngũ Hành

Miếu Bà Ngũ HànhMiếu Bà Ngũ Hành

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Ấp Kim Định, Tân Kim, Cần Giuộc, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 10h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm:
Nơi tâm linh và lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị

Nhược điểm: Không có

Miếu Bà Ngũ Hành được xây dựng để thờ phụng Ngũ Hành Nương Nương, được coi là năm vị thần phúc mang lại mưa thuận gió hoà, bảo vệ nghề thủ công,… nên đây là một điểm tâm linh được người dân rất tôn kính.

Kiến trúc của Miếu Bà Ngũ Hành tuân theo kiểu đình làng Nam bộ, với hai nhà vuông nối nhau. Trong miếu, bàn thờ chánh được đặt ở trung tâm, là nơi thực hiện các nghi lễ tôn kính. Miếu còn lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị như hoành phi, bao lam, liễn đối, thếp vàng rực rỡ, khánh thờ chạm trổ tinh vi,… thể hiện truyền thống và văn hóa độc đáo của địa phương này.

Di tích khảo cổ Rạch Núi

Di tích khảo cổ Rạch NúiDi tích khảo cổ Rạch Núi

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhập

Địa chỉ: Ấp Tây, Đông Thạnh, Cần Giuộc, Long An

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa:
Cả ngày (Thường đông khách lúc 16h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không gian yên tĩnh và trang nghiêm

Nhược điểm:
Không có

Di tích Rạch Núi đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia vào ngày 11 tháng 6 năm 1999. Trải qua hai lần khai quật, các nhà khoa học đã đưa ra nhận định ban đầu rằng di tích khảo cổ học Rạch Núi có thể đã được xây dựng cách đây khoảng 3.000 năm.

Từ những tư liệu và di vật thu thập được, các bí ẩn về cuộc sống của cư dân cổ xưa tại khu vực sông Đồng Nai cũng dần dần được hé mở.

Bên cạnh những địa danh nổi tiếng, Cần Giuộc vẫn giữ nguyên vẻ đẹp thơ mộng, góp phần làm nên sự đặc biệt của vùng đất Long An. Với danh sách đa dạng các điểm tham quan, du khách sẽ luôn tìm thấy sự hấp dẫn và thú vị trong mỗi chuyến hành trình tại đây.

Chọn mua kem chống nắng tại Dalatmagazine.com để bảo vệ làn da khi đi du lịch nhé:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Du lịch Cần Giuộc (Long An): 5 địa điểm hút khách tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.