Bạn đang xem bài viết Lưu ngay 5 địa điểm du lịch An Nhơn (Bình Định) được yêu thích tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

An Nhơn là một trong những vùng đất nổi tiếng với nhiều cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng bề dày về giá trị văn hóa. Bên cạnh đó nơi đây con có nền ẩm thực phong phú. Hãy cùng Dalatmagazine.com khám phá ngay 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại An Nhơn ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về An Nhơn

Thị xã An Nhơn nằm ở phía nam Bình Định, phía bắc giáp huyện Phù Cát, phía nam giáp huyện Vân Canh và huyện Tuy Phước, phía tây giáp huyện Tây Sơn và Vân Canh, phía đông giáp huyện Tuy Phước.

Khí hậu tại An Nhơn thuộc vùng khí hậu nhiệt đới, có hai mùa rõ rệt, mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8 và mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12. Khi đến du lịch Bình Định, chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua An Nhơn với phong cảnh thiên nhiên ấn tượng cùng những món đặc sản phong phú, đa dạng.

Tổng quan về An NhơnTổng quan về An Nhơn

5 địa điểm du lịch An Nhơn đẹp, nhất định phải ghé

Chùa Thập Tháp

Chùa Thập ThápChùa Thập Tháp

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Cầu Vạn Thuận 1, Nhơn Thành, An Nhơn, Bình Định

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: 02563839363

Facebook: Không có

Ưu điểm: Chùa rất đẹp, khung cảnh yên bình

Nhược điểm: Không có

Chùa Thập Tháp được xây dựng từ năm 1668 với chất liệu gạch đỏ lấy từ phế tích của 10 tháp Chăm xung quanh. Đó cùng là lý do vì sao chùa có tên là chùa Thập Tháp.

Với lịch sử gần 400 năm, ngôi chùa đã trở thành công trình kiến trúc Phật giáo với quy mô hoành tráng, thể hiện quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Nam Kỳ. Chùa đã trở thành trung tâm Phật giáo lớn của Bình Định và là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở miền Trung.

Tháp Phú Lốc

Tháp Phú LốcTháp Phú Lốc

Đánh giá chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Nhơn Thành, An Nhơn, Bình Định

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày (Thường đông khách vào lúc 14h00)

Số điện thoại: Không có

Facebook: Tháp Phú Lốc

Ưu điểm: Tháp rất hoành tráng và đẹp

Nhược điểm: Đường đi đến tháp không dễ dàng, phải băng qua nhà dân và nhiều cây cối rậm rạp

Tháp Phú Lốc hay còn được gọi là tháp Phốc Lốc, tháp Vàng, được xây dựng vào đầu thế kỷ XII. Đây là tháp Chăm Pa cổ điển còn tồn tại đến ngày nay tại An Nhơn, Bình Định. Tháp được xây dựng với sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc văn hóa Bình Định và kiến trúc Angkor của người Khmer.

Đồi tháp Phú Lộc tọa lạc trên đỉnh đồi, cao hơn tất các tháp khác ở Bình Định. Khi đứng trên đỉnh Tháp, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh vật xung quanh, những vùng đồng bằng rộng lớn của An Nhơn. Bên cạnh đó, tháp đã được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng di tích kiến trúc vào năm 1995.

Tháp Cánh Tiên

Tháp Cánh TiênTháp Cánh Tiên

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhật

Địa chỉ: Thôn Nam An, Nhơn Hậu, An Nhơn, Bình Định

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Kiến trúc độc đáo, cầu kỳ, tinh tế

Nhược điểm:
Không có

Tháp Cánh Tiên hay còn được gọi là Tháp Con Gái, nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 27km về phía Tây Bắc. Nhìn từ xa, du khách sẽ được nhìn thấy những phiến đá trang trí các bức tường trên pháp vươn dài giống như cánh tiên nên được gọi là tháp Cánh Tiên. Tháp được xây dựng bề thế, cao khoảng 20m, các đường nét của tháp được trang trí cầu kỳ, tinh tế và là một trong những tháp Chăm tiêu biểu của Bình Định.

Chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên HưngChùa Thiên Hưng

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Nhơn Hưng, An Nhơn, Bình Định

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: 0967267971

Facebook: Chùa Thiên Hưng

Ưu điểm: Khung cảnh đẹp, nên thơ

Nhược điểm: Không có

Chùa Thiên Hưng là một trong những ngôi chùa thu hút hàng trăm du khách ghé đến hàng năm nhằm chiêm bái, viếng Phật ngọc với mong muốn xua đuổi tà ma, đem lại cuộc sống may mắn. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các hoạt động tín ngưỡng trang nghiêm và quy củ, thu hút được nhiều du khách và người dân địa phương tham gia.

Hồ Núi Một

Hồ Núi MộtHồ Núi Một

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Nhơn Tân, An Nhơn, Bình Định

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Hồ Núi Một

Ưu điểm: Hồ lớn, khung cảnh núi non hùng vĩ

Nhược điểm:
Đường đến hồ khá nguy hiểm, nhiều xe tải, xe container.

Khi đến với Bình Định chắc chắn bạn không thể bỏ qua Hồ Núi Một. Đây là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất của tỉnh Bình Định, được bao bọc bởi núi rừng mênh mông, các thác nước chảy xiết quanh năm, làm nổi bật lên thiên nhiên vô cùng hoang sơ, hùng vĩ.

Bài viết trên đây Dalatmagazine.com đã cùng các bạn khám phá 5 địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến An Nhơn (Bình Định). Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thể lên cho mình kế hoạch khám phá An Nhơn lý tưởng nhất nhé.

Mời bạn tham khảo các loại kem, gel chống nắng tại Dalatmagazine.com:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lưu ngay 5 địa điểm du lịch An Nhơn (Bình Định) được yêu thích tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.