Bạn đang xem bài viết Du lịch Gia Nghĩa (Đắk Nông): 5 địa điểm không thể bỏ qua tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thành phố Gia Nghĩa mang trong mình vẻ đẹp từ thiên nhiên sông suối, núi rừng cùng di tích lịch sử và các lễ hội truyền thống. Đến với Gia Nghĩa, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào phong cảnh hữu tình, không khí trong lành, lấy lại cảm giác an nhiên trong tâm hồn. Cùng Dalatmagazine.com khám phá 5 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch nơi đây nhé!

Tổng quan về Gia Nghĩa

Gia Nghĩa là thành phố nằm trên cao nguyên Mơ Nông ở phía nam tỉnh Đắk Nông, trong vùng giao điểm giữa quốc lộ 14 và quốc lộ 28. Thành phố Gia Nghĩa chính thức được thành lập vào 27/06/2005 và trở thành trung tâm kinh tế – chính trị của tỉnh Đắk Nông.

Thành phố Gia Nghĩa có 8 đơn vị hành chính bao gồm 6 phường và 2 xã. Trên địa bàn thành phố này có hệ thống sông suối, ao hồ khá dày đặc cho nên tiềm năng phát triển du lịch và thủy điện cực kỳ lớn. Bên cạnh người Kinh, Gia Nghĩa cũng là nơi sinh sống của 21 dân tộc anh em như M’nông, Mạ,…

Có thể thấy, nền kinh tế Gia Nghĩa chủ yếu dựa vào ngành nông nghiệp và du lịch. Vì vậy nên, thành phố này chính là một điểm đến thú vị của du lịch Đắk Nông cho các du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên và giao lưu văn hóa với người bản địa.

Tổng quan về Gia NghĩaTổng quan về Gia Nghĩa

5 địa điểm du lịch Gia Nghĩa đẹp, nhất định phải ghé

Thác Niêng Lung

Thác Niêng LungThác Niêng Lung

Đánh giá chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Đắk Nia, Gia Nghĩa, Đắk Nông

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Cảnh quan tuyệt đẹp, không khí mát mẻ

Nhược điểm: Đường đi khó khăn vào mùa mưa

Thác Niêng Lung hay còn gọi là thác Diệu Thanh nằm trong địa phận chảy của dòng suối Đắk Ninh. Đây là con thác với cảnh quan “ngoạn mục” khi dòng chảy tuôn xuống mạnh mẽ sả dưới lòng hồ. Nét nổi bật của dòng thác này chính là cấu trúc địa chất đá xếp, hình thành bởi nham thạch núi lửa phun trào tiếp xúc với nước. Để đến được với thác Niêng Lung, bạn phải trải qua đoạn đường khá dốc, khó đi và có thể bị sạt lở trầm trọng vào mùa mưa.

Chùa Pháp Hoa

Chùa Pháp HoaChùa Pháp Hoa

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 16 Chu Văn An, Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đắk Nông

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: 0913474048

Facebook: Không có

Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, yên tĩnh, mang ý nghĩa tôn giáo

Nhược điểm:
Đông đúc vào dịp lễ

Chùa Pháp Hoa được xây dựng lần đầu vào năm 1959 với tên gọi là chùa Niệm Phật, nhưng sau đó bị chính quyền Ngô Đình Diệm tàn phá. Đến năm 1960, chùa được xây lại nhưng vẫn còn rất sơ khai và mãi cho đến năm 2000, ngôi chùa mới chính thức được sửa sang khang trang như bây giờ. Kiến trúc chùa hiện ra uy nghiêm với phần mái đỏ uốn cong tựa hình rồng cùng tòa tháp 5 tầng ấn tượng. Đây là nơi lý tưởng cho những tâm hồn đang muốn tìm về chốn an nhiên để tịnh tâm và nghỉ dưỡng.

Đồi chè Gia Nghĩa

Đồi chè Gia NghĩaĐồi chè Gia Nghĩa

Đánh giá chất lượng: 3.9/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Phường Nghĩa Tân, Gia Nghĩa, Đắk Nông

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Khung cảnh nên thơ, không khí mát mẻ, trong lành

Nhược điểm: Có dấu hiệu cỏ mọc um tùm xung quanh đồi chè

Khung cảnh thơ mộng của đồi chè Đại Nghĩa vào buổi sáng sớm chính là bức tranh tuyệt tác bởi thiên nhiên ban tặng. Bầu không khí trong lành luôn đi theo bạn trên mỗi bước chân dạo quanh những tán chè xanh. Những hàng chè được trồng ngay ngắn theo hàng, tỏa hương thơm ngào ngạt với màu xanh tươi mới.

Thác Cô Tiên

Thác Cô TiênThác Cô Tiên

Đánh giá chất lượng: 5.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Quảng Thành, Gia Nghĩa, Đắk Nông

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Khung cảnh tuyệt đẹp, không khí mát mẻ, trong lành

Nhược điểm: Địa hình trắc trở, dễ bị trơn trượt

Ở trong lòng thành phố Gia Nghĩa, tồn tại một nơi yên tĩnh và thoáng đãng đến kì lạ chính là thác Cô Tiên. Dòng thác này nằm ở ẩn mình sâu trong khu rừng rậm rạp, thượng nguồn bắt đầu từ những khe suối lớn đổ về. Dòng nước trong xanh cùng những phiến đá nhấp nhô, tạo nên khung cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ.

Khu du lịch sinh Thái Thác AnnA

Khu du lịch sinh Thái Thác AnnAKhu du lịch sinh Thái Thác AnnA

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Đắk Nia, Gia Nghĩa, Đắk Nông

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Cảnh quan tuyệt đẹp

Nhược điểm:
Địa hình trắc trở, dễ bị trơn trượt

Khu du lịch sinh Thái Thác AnnA là nơi có cảnh quan tựa chốn “thiên cung” với những tán mây phủ quanh. Đây là một nơi cực kỳ lý tưởng cho các buổi cắm trại hay picnic cùng với gia đình và bạn bè.

Trên đây là 5 địa điểm du lịch ấn tượng của thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông. Bạn hãy lưu lại và ghé thăm những địa điểm du lịch xuất sắc này khi có dịp ghé qua Đắk Nông nhé!

Mua kem chống nắng các loại tại Dalatmagazine.com để mang theo khi đi du lịch:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Du lịch Gia Nghĩa (Đắk Nông): 5 địa điểm không thể bỏ qua tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.