Tháng 1 là thời điểm đẹp nhất của năm, nơi chuyển giao tiết trời từ đông sang xuân. Du lịch Đà Lạt tháng 1 là lựa chọn tuyệt vời nhất trong năm, thời tiết Đà Lạt tháng 1 rất đẹp, này nắng ấm, tối se lạnh. Tháng của những loại hoa đua nhau nở, tháng Đà Lạt bắt đầu thức giấc, đường hoa ngập trời chuẩn bị cho những ngày giáp tết.

1. Thời tiết Đà Lạt tháng 1

View toàn cảnh thành phố Đà Lạt
Đà Lạt tháng 1 trời nắng ấm

Tháng 1 là thời điểm giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân, tháng mà Đà lạt bắt đầu thức dậy sau một thời gian ngủ đông. Vì còn dư âm của mùa đông nên thời tiết Đà Lạt tháng 1 ban ngày thì nắng ấm, pha lẫn chút không khí se se lạnh, ban đêm nhiệt độ có thể xuống tầm 12 đến 18 độ. Nên mọi người du lịch Đà lạt tháng 1 cần mang theo áo ấm, để tránh bj cảm lạnh về đêm nhé. Thời tiết se se lạnh của tháng 1 chúng ta có thể bắt gặp được cảnh sương giăng kín vào tối, hoặc sáng sớm nếu chịu khó dậy đón bình minh.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

2. Đi du lịch Đà Lạt tháng 1 có gì?

Tháng 1 Đà Lạt, tháng của những loại hoa, cùng Đà Lạt Magazine điểm danh những mùa hoa trong tháng 1 nhé

Tháng của mùa hoa Mai Anh Đào

Mai Anh Đào Đà Lạt
Tháng 1 – Tháng của hoa Mai Anh Đào

Nhắc đến tháng 1, không thể không nhắc đến hoa Mai Anh Đào. Vào khoản cuối tháng 10, đầu tháng 11, Mai Anh Đào lá bắt đầu vàng dần và từ từ rụng hết bắt đầu vào ngủ đông. Đến thời điểm tháng 1, những nụ hoa Mai Anh Đào bắt đầu chớm nở, thức dậy sau một kì ngủ đông dài báo hiệu một mùa xuân về.

Những cung đường Hoa Ban Trắng ngập tràn

Thời điểm tháng 1, những cung đường hao ban trắng vẫn nở rộ còn sót lại của tháng 12. Một loài hoa rất đặc biệt tại thành phố Đà Lạt. Có một mùi thơm độc đáo mà không ai có thể quên. Nếu du khách đến Đà Lạt vào tháng 1 đừng quên ghé thăm những cung đường có hoa ban trắng nhé

Hoa Ban Đà Lạt
Hoa Ban Đà Lạt

Không khí ngập sắc hoa những ngày giáp tết

Vườn Đào Đà Lạt
Cận tết mọi người dẫn nhau đi chụp vườn đào nở rợp trời hoa

Tháng 1 là thời điểm xuân về và cũng là lúc Đà Lạt khoác cho mình chiếc áo rực rỡ của ngàn hoa, thổi vào thành phố một luồng gió thanh tân và mới mẻ. Đến Đà Lạt những ngày giáp Tết, du khách dễ dàng say trong hương hoa và lạc lối giữa một thành phố hoa nở rợp trời, những hàng đào, hàng quốc, và nhiều loại hoa khác trên khắp vỉa hè thành phố.

3. Món ăn ngon mùa Đà Lạt tháng 1

Đến Đà Lạt ăn gì là điều không thể thiếu cho bất kỳ quý du khách nào đặt chân đến với vùng đất Cao Nguyên thơ mộng này. Nhưng đó là những món ngon nào? Tùy theo từng đánh giá và khẩu vị của mỗi người nên sẽ có những câu trả lời khác nhau.

Buổi sáng các bạn có thể ăn bánh căn, mì quảng, bún, phở, bánh mì xíu mại cũng rất ngon

Xem thêm: Những món ngon Đà Lạt

Bánh Căn Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt – món ăn sáng không thể bỏ qua

Buổi trưa có thể tìm các món như cơm lam, lẩu, …

Cơm lam gà nướng Đà Lạt
Cơm lam – Gà nướng Đà Lạt

Buổi tối với trời se se lạnh đặc trưng, những món nướng và lẩu chắc chắn không thể bỏ qua

Xem thêm: Những món ăn tối ngon ở Đà Lạt

Lẩu mực khủng lồ - Khap Bun Kha
Lẩu mực KhapBunKha – một trong những quán lẩu ngon của Đà Lạt

Mình mong rằng bài viết  “Du lịch Đà Lạt tháng 1, những lưu ý nên biết“. Sẽ giúp các bạn tự tin thoải mái và một sự chuẩn bị chu đáo chuyến du lịch Đà Lạt của mình. Cuối cùng Dalat Magazine xin chúc quý khách có một chuyến du lịch thật thú vị. Cùng với nhiều niềm vui bên gia đình và bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *