Đà Lạt hiện tại có đến 3 dinh thự của vua Bảo Đại. Đó chính là Dinh 1, Dinh 2 và Dinh 3. Mỗi nơi đều có những nét đặc trưng riêng dành cho du khách khám phá. Nếu bạn muốn tìm hiểu lịch sử thì nhất định đừng bỏ qua những địa điểm này nhé. Dinh 1 Đà Lạt mang lối kiến trúc độc đáo, cùng những kỉ vật mà thời vua chúa còn lưu lại đến tận bây giờ. 

Dinh 1 Đà Lạt ở đâu?

Dinh 1 DalatDinh 1 Dalat

Dinh thự Bảo Đại nằm khá gần trung tâm thành phố. Với diện tích lên đến 60ha, bao gồm các công trình kiến trúc đồ sộ, cổ kính và có tuổi đời rất lâu. Dinh thự nằm trên ngọn đồi xanh tốt với độ cao lên đến 1550m so với mực nước biển. Đây là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu được du khách yêu thích. Chính vì thế DaLat Magazine sẽ cập nhật địa chỉ chính xác cho mọi người.

Địa chỉ: Đường Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt

Hiện tại khu du lịch mở cửa đón khách vào lúc 7h sáng và đóng cửa vào 19h hàng ngày.

Hướng dẫn đường đi

Dinh 1 Đà Lạt chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 4km. Chỉ cần đi xe chưa tới 10 phút là mọi người đã có thể đến rồi đấy. Đường đi cũng khá dễ dàng, không hề có khó khăn hay nguy hiểm gì. Mọi người có thể sử dụng google map hoặc có thể hỏi người dân địa phương để tìm đường đến đây.

Bắt đầu từ chợ Đà Lạt, mọi người đi theo hướng đến bùng binh đầu đèo. Ngay tại bùng binh, mọi người rẽ sang con đường Trần Hưng Đạo rồi tiếp tục đi thẳng. Tiếp đó mọi người sẽ gặp thêm 1 bùng binh nữa, sau đó rẽ vào con đường Hùng Vương và đi tiếp khoảng 1km là sẽ đến được Dinh 1 Đà Lạt.

Những công trình nổi bật tại Dinh 1 Đà Lạt

Công trình kiến trúc chính là điểm thu hút du khách đến đây tham quan. Lối kiến trúc Pháp cổ điển cực kì sang trọng và tinh tế. Đây là nơi mà vua Bảo Đại làm việc trong khoảng thời gian từ 1949 đến 1954. Sau một thời gian bị bỏ quên, cho đến năm 2014, Dinh 1 đã được tu sửa và phục hồi lại theo hiện trạng ban đầu để phục vụ khách du lịch tham quan. 

Ngoài Dinh thự đồ sộ và cổ kính. Bạn còn được tham quan địa đạo đường hầm khá lớn. Đường hầm được phát hiện khi vua Bảo Đại cho tu sửa Dinh 1. Đây chính là công trình của người Nhật, khi âm thầm đào đường hầm để phục vụ cho những ý đồ đảo chính Pháp. Sau khi phát hiện, Vua Bảo Đại đã cho giữ bí mật. Đến năm 1965 mới tiết lộ và sử dụng đường hầm làm lối đi cho Tổng Thống.

Tham quan khuôn viên rộng lớn tại Dinh 1

Khi đến Dinh 1 tham quan, bạn sẽ rất ngạc nhiên về tất cả mọi thứ ở đây đấy. Chỉ cần bước đến cổng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 2 hàng cây tràm cổ thụ to lớn và cao vút. Con đường bên dưới được trải nhựa. Bao bọc xung quanh là những hàng thông xanh bạt ngàn.Dinh thự của vua bề thế cả một vùng trời với màu vàng tráng lệ. 

Dinh I Da LatDinh I Da Lat

Xung quanh khuôn viên dinh thự là vườn hoa rộng lớn. Cùng những công trình, tiểu cảnh khác rất đáng để mọi người tham quan và check in. Nổi bật nhất chính là rừng thông rộng lên đến 18ha. Chỉ cần bước vào đây, mọi người như được lạc vào trời Tây đầy lãng mạn và yên bình.

Khám phá các căn phòng tại Dinh 1 Đà Lạt

Các căn phòng của dinh thự luôn là điều thu hút khách tham quan. Bởi ai cũng muốn tìm hiểu cuộc sống, sinh hoạt của vua chúa ngày xưa. Đầu tiên chính là lầu 1, bao gồm khu vực sảnh và phòng khách. Bên trong là những căn phòng lớn nhỏ khác nhau. Trong lầu 1 có cả ngai vàng, võng lọng cực kì hoành tráng. Cùng một số đồ vật mà vua Bảo Đại đã sử dụng, trang trí trong phòng.

Sau khi tham quan tầng 1, mọi người hãy tiếp tục khám phá tầng 2. Nơi đây chính là căn phòng nghỉ ngơi của gia đình hoàng tộc. Bao gồm 3 phòng ngủ dành cho mẹ của vua Bảo Đại , Nam Phương Hoàng Hậu và Vua Bảo Đại. Điều đặc biệt căn phòng này có một đường hầm bí mật, và cửa của đường hầm được ngụy trang như một giá sách đấy. Đây chính là đường hầm mà Ngô Đình Diệm đào, lối thoát dẫn đến bãi trực thăng phía sau đồi.

Chiêm ngưỡng những công trình quân sự

Vì là nơi làm việc của vua Bảo Đại, sau này là Ngô Đình Diệm. Chính vì thế Dinh 1 có rất nhiều công trình quân sự nhằm bảo vệ an toàn dành cho vua chúa. Những công trình này sẽ khiến bạn choáng ngợp lắm đấy. 

Dinh IDinh I

Bạn sẽ được chứng kiến sân đáp trực thăng rộng lớn. Những cánh cửa sắt nặng lên đến vài trăm kg, ngoài ra còn được lắp thêm kính chống đạn,…. Lối thoát hiểm nằm trong phòng vua Bảo Đại thông đến nhiều con đường. Đây chắc chắn là một trong những địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đà Lạt là thành phố có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Đối với những du khách muốn khám phá, tìm hiểu lịch sử thì nhất định phải đến Dinh 1 Đà Lạt. Chắc chắn những trải nghiệm tại đây sẽ khiến bạn hài lòng và hoàn toàn xứng đáng để bỏ thời gian tham quan.