Bạn đang xem bài viết Trọn bộ kinh nghiệm du lịch rừng Nam Cát Tiên tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ngoài du lịch Đồng Nai thì nhiều người cũng chọn đặt chân đến rừng Nam Cát Tiên để khám phá. Nếu bạn muốn du lịch rừng Nam Cát Tiên nhưng chưa biết rõ nên chuẩn bị những gì? Ở Nam Cát Tiên có gì thú vị? Hãy cùng Dalatmagazine.com tìm hiểu các thông tin về trọn bộ kinh nghiệm du lịch rừng Nam Cát Tiên nhé!

Tổng quan về rừng Nam Cát Tiên? Nam Cát Tiên ở đâu?

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên trên bản đồVườn quốc gia Nam Cát Tiên trên bản đồ

Những năm thuộc thập niên 70, Rừng Nam Cát Tiên tồn tại với khu vực Nam Cát Tiên và khu vực Tây Cát Tiên. Sau đó Thủ Tướng Chính Phủ đã quyết định kết nối khu rừng cấm Nam Cát Tiên và khu bảo tồn thiên nhiên Tây Cát Tiên lại thành một. Hiện nay, Nam Cát Tiên là khu rừng nhiệt đới cận xích đạo thuộc địa phận 3 tỉnh thành Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước. Đây được coi là khu rừng dự trữ sinh quyển cực kỳ quan trọng với diện tích hơn 70.000 héc ta.

Thời điểm du lịch Nam Cát Tiên?

Bạn hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để tránh sự bất tiện trong chuyến đi nhé!Bạn hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để tránh sự bất tiện trong chuyến đi nhé!

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Nam Cát Tiên chính là khoảng tháng 12 – tháng 5, kinh nghiệm của những đã đi là thời gian này ít mưa, rừng khô ráo nên bạn sẽ dễ dàng đi lại và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng. Bạn nên tránh đi vào thời gian từ tháng 6 – tháng 11 bởi khoảng thời gian này dễ có mưa bão.

Di chuyển đến Nam Cát Tiên?

Phương tiện di chuyển

Theo kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch vườn quốc gia Nam Cát Tiên thì có 2 hình thức chủ yếu để bạn di chuyển là ô tô khách và tự lái xe máy/ô tô tự lái khi xuất phát từ Sài Gòn.

Di chuyển bằng xe khách:

Lựa chọn phương tiện phù hợp sẽ giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo hơnLựa chọn phương tiện phù hợp sẽ giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo hơn

Bạn có thể xuất phát từ bến xe miền Đông và bắt xe khách để di chuyển và chọn hãng xe Kim Hoàn với giá vé khoảng 80.000 đồng/lượt và xe có di chuyển thẳng tới vườn quốc gia Nam Cát Tiên.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn xe chất lượng cao cũng tại bến xe miền Đông, tuy nhiên bạn phải tiếp tục bắt xe từ điểm thông tin du lịch của vườn quốc gia Nam Cát Tiên vào cổng vườn. Một số hãng xe chất lượng cao như: Nhà xe Phương Trang (Số điện thoại là 08920657) hoặc xe Thành Bưởi (Số điện thoại là 0838306306)…

Di chuyển bằng xe máy, ô tô tự lái:

Di chuyển bằng xe máy tuy hơi mệt nhưng sẽ cho bạn trải nghiệm khó quênDi chuyển bằng xe máy tuy hơi mệt nhưng sẽ cho bạn trải nghiệm khó quên

Bạn có thể di chuyển bằng xe tự lái theo cung đường dài khoảng 150km – 160km như sau: Xuất phát từ Sài Gòn – đi đường Quốc lộ 1A – Quốc lộ 20 (rẽ trái vào đường quốc lộ 20 tại ngã 3 Dầu Giây) – tại ngã 3 Tà Lài bạn rẽ trái vào vườn quốc gia Cát Tiên (có biển chỉ dẫn vào vườn quốc gia).

Phương tiện di chuyển tại địa điểm

Xe đạp di chuyển từ Trụ sở rừng vào Bầu Sấu được khách Tây lựa chọn nhiều nhấtXe đạp di chuyển từ Trụ sở rừng vào Bầu Sấu được khách Tây lựa chọn nhiều nhất

Vì khuôn viên khá rộng và nhiều kiểu địa hình nên nếu bạn muốn khám phá tất cả những địa điểm nổi trội nơi đầy thì cần di chuyển bằng khá nhiều phương tiện:

  • Vé vào cổng vườn quốc gia Nam Cát Tiên: Khoảng 20.000 – 40.000 đồng/người, vé vào Bầu Sấu khoảng 140.000 đồng/người.
  • Nếu bạn có nhiều sức khoẻ và thời gian thì có thể đi bộ từ Trụ sở rừng vào Bầu Sấu.
  • Cách khác là đạp xe ngoài đường chính (khá dễ vào mùa khô), rồi tiếp tục đi bộ từ những tuyến đường mòn đi vào rừng rậm (cách này được khách Tây lựa chọn nhiều nhất). Phí thuê xe đạp: Khoảng 100.000 – 150.000 đồng/chiếc.
  • Thuê xe ô tô với giá khoảng 500.000 đồng/2 chiều/5 – 7 người.

Đến Nam Cát Tiên ở đâu là hợp lý?

Nếu bạn cần một nơi nghỉ ngơi thoải mái, đầy đủ tiện nghi nhất thì có thể lựa chọn khách sạn, nhà nghỉNếu bạn cần một nơi nghỉ ngơi thoải mái, đầy đủ tiện nghi nhất thì có thể lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ

Nếu bạn muốn tự do khám phá và trải nghiệm du lịch phượt Nam Cát Tiên thì bạn nên mang theo lều trại và tủ ngủ để nghỉ qua đêm ngoài trời. Giá thuê lều sử dụng cho 2 – 15 người khoảng từ 80.000 – 200.000 đồng tùy kích thước.

Nếu bạn cần một nơi nghỉ ngơi thoải mái, đầy đủ tiện nghi nhất thì có thể lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay. Có một số gợi ý dưới đây cho bạn:

River Lodge

Điện thoại: 0948520529

Địa chỉ: Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai, Việt Nam

Green Bamboo Lodge Resort

Điện thoại: 0973346345

Địa chỉ: Hamlet 4 – Nam Cat Tien, Đồng Nai, Việt Nam

Green Hope Lodge

Điện thoại: 0972184683

Địa chỉ: Cát Tiên Hamlet 1, Đồng Nai, Việt Nam

Cat Tien Forest Call Lodge

Điện thoại: 02513669950

Địa chỉ: Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai, Việt Nam

Cat Tien Jungle Lodge

Điện thoại: 02513664888

Địa chỉ: Số 854, ấp 1, Nam Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai, Việt Nam

Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm hiểu các khách sạn, nhà nghỉ và đặt trước phòng nghỉ ngơi thích hợp cho mình qua các nguồn như: Booking.com, Agoda,…

Những điểm đến và trò chơi lý thú ở Nam Cát Tiên

Khám phá Bầu Sấu

Đến với Bầu Sấu, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những con cá sấu hoang dãĐến với Bầu Sấu, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những con cá sấu hoang dã

Bầu Sấu là một trong các điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích ghé thăm ở rừng Nam Cát Tiên. Nếu bạn có nhiều sức khoẻ và thời gian thì có thể đi bộ từ Trụ sở rừng vào Bầu Sấu. Hoặc để tiết kiệm thời gian và sức lực thì cách khác là đạp xe ngoài đường chính, rồi tiếp tục đi bộ 5km từ những tuyến đường mòn đi vào rừng rậm ( cách này được khách Tây lựa chọn nhiều nhất). Phí thuê xe đạp: Khoảng 100.000 – 150.000 đồng/chiếc.

Đến với Bầu Sấu, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những con cá sấu to, hoang dã. Ngoài ra, nhiều du khách cũng lựa chọn ngủ ở lại qua đêm tại Bầu Sấu để thưởng thức đặc sản và đồng thời có thời gian lấy lại sức khỏe cho chuyến đi bộ 5km trở về chỗ lấy xe.

Tham quan Đảo Tiên – Trạm cứu hộ gấu

Tham quan đảo tiên ở VQG Nam Cát Tiên – Đồng NaiTham quan đảo tiên ở VQG Nam Cát Tiên – Đồng Nai

Với những ai chưa biết về Đảo Tiên thường sẽ nghĩ rằng đó là một hòn đảo nằm ở giữa sông nước. Nhưng thật ra đây là một khu rừng có hàng rào bảo vệ xung quanh. Đây là nơi bảo tồn các loài động vật quý hiếm cùng với cả một hệ thống rừng nguyên sinh.

Còn ở trạm cứu hộ gấu là nơi sinh sống của những con gấu bị gặp nạn hay bị thương được đem về đây chăm sóc và chữa bệnh. Tất nhiên đây là địa điểm thu hút các bé thích khi du lịch đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên.

Khám phá cuộc sống ban đêm của động vật hoang dã

Một trong những hoạt động hết sức thú vị khi đến với vườn quốc gia Nam Cát Tiên là khám phá cuộc sống của hệ động vật về đêmMột trong những hoạt động hết sức thú vị khi đến với vườn quốc gia Nam Cát Tiên là khám phá cuộc sống của hệ động vật về đêm

Một trong những hoạt động hết sức thú vị khi đến với vườn quốc gia Nam Cát Tiên là khám phá cuộc sống của hệ động vật về đêm. Các bạn sẽ được tận mắt quan sát tập tính sinh hoạt của các con vật ở đây, chắc hẳn đây là một hoạt động hết sức lý thú với các du khách.

Bạn phải mua vé, thuê xe và hướng dẫn viên để được khám phá cuộc sống về đêm của các loài động vật nơi đây với giá khoảng 170.000 đồng/người.

Du lịch Tà Lài khám phá nét đẹp của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam

Du khách đến khu du lịch Tà Là sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị của các dân tộc ít ngườiDu khách đến khu du lịch Tà Là sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị của các dân tộc ít người

Du khách đến khu du lịch Tà Là sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị của các dân tộc ít người như: Ăn những món ăn dân của người dân tộc nơi đây, tham gia một số hoạt động hằng ngày của họ,…

Để đến địa điểm này bạn có hai lựa chọn là đi xe đạp hoặc đi ô tô và phương tiện được lựa chọn nhiều hơn đó chính là đi xe đạp để nhận được hết vẻ đẹp vườn quốc gia Nam Cát Tiên và thỏa sức khám phá cùng với những bức ảnh rất đẹp.

Khu di tích văn hóa Óc Eo

Khám phá những công trình kiến trúc cổ xưa cùng nhiều hiện vật vô cùng quý hiếm tại Óc EoKhám phá những công trình kiến trúc cổ xưa cùng nhiều hiện vật vô cùng quý hiếm tại Óc Eo

Đến với khu di tích văn hóa Óc Eo bạn sẽ có cơ hội khám phá những nét văn hóa lịch sử đặc sắc nơi đây. Bạn sẽ di chuyển từ trung tâm vườn và được tận mắt khám phá kinh đô cổ của vương quốc Phù Nam với những công trình kiến trúc cổ xưa cùng nhiều hiện vật vô cùng quý hiếm như: Những mảnh kim loại vàng khắc hình Nam Thần, Nữ Thần, hộp k’lon dùng trong việc hỏa táng,…

Tham quan một số thác nước đẹp của vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là nơi quy tụ nhiều thác nước đẹp để du khách khám pháVườn quốc gia Nam Cát Tiên là nơi quy tụ nhiều thác nước đẹp để du khách khám phá

Thác Trời – Thác Dựng

Thác Trời, Thác Dựng mang trong mình vẻ đẹp độc đáo của những dòng nước trắng xóa chảy len lỏi qua những vách đá, xung quanh cây xanh bạt ngàn tạo nên cảm giác vô cùng mát mẻ và kỳ vỹ.

Thác mỏ vẹt – Nam Cát Tiên

Bạn sẽ phải đi cano từ trụ Vườn theo dọc bờ sông để đến khám phá những nét đẹp của thác Mỏ Vẹt. Thác mỏ vẹt khác biệt so với Thác Trời, Thác Dựng đó chính là dòng nước của thác chảy rất mạnh và thác có hình Mỏ Vẹt khi nhìn trên cao xuống.

Địa điểm ăn uống Nam Cát Tiên

Đến với Nam Cát Tiên, ngoài việc khám phá vẻ đẹp nơi đây thì du khách không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức đặc sản nơi đây. Hãy cùng Dalatmagazine.com tìm hiểu một số món ăn đặc sản nhé:

Canh lục bình: Hẳn đây là loại cây không xa lạ gì với nhiều bạn và nó còn có tên gọi khác đó chính là bèo nước. Đây là món ăn du khách không nên bỏ sót bởi hương vị vừa ngọt vừa thanh dịu được chế biến từ thân và hoa của cây lục bình nấu canh.

Canh lục bìnhCanh lục bình

Lẩu cá sông, rau rừng: Đến với Nam Cát Tiên – vùng đất của thiên nhiên thì việc chế biến các món từ nguyên liệu như cá sông, rau rừng là điều rất dễ dàng. Nguyên liệu luôn tươi ngon sẽ chinh phục khẩu vị của du khách khó tính nhất đấy nhé!

Lẩu cá sôngLẩu cá sông

Cá rô rừng, cá lóc: Đây là hai loại cá rất phổ biến ở vùng đất này. Bởi vậy mà các món ăn từ cá rất ngon, tươi và chế biến rất nhiều món để du khách thỏa sức khám phá ẩm thực nơi đây.

Cá lóc nướngCá lóc nướng

Các địa điểm tham khảo:

Ngoài những địa chỉ gợi ý trên thì bạn còn có thể tìm kiếm nhiều địa điểm nhà hàng khác bằng các ứng dụng (ví dụ như ứng dụng du lịch TripAdvisor)

Mua gì tại Nam Cát Tiên làm quà?

Rau rừng là một trong số đặc sản nơi đây để dau khách mua vềRau rừng là một trong số đặc sản nơi đây để dau khách mua về

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là vùng đất thiên nhiên nên nếu bạn không ngại cầm nhiều đồ và cồng kềnh thì có thể mua một số sản vật đặc trưng nơi đây như rau rừng, các món bánh của dân tộc Tà Là, các loại quả (bưởi, chuối, mận,…) mua tại chợ quê ở Nam Cát Tiên,…

Những lưu ý khi đi du lịch Nam Cát Tiên?

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên chủ yếu là rừng nên bạn hãy mặc quần áo dài tay và đi giày đề phòng có vắtVườn quốc gia Nam Cát Tiên chủ yếu là rừng nên bạn hãy mặc quần áo dài tay và đi giày đề phòng có vắt

Dù đi du lịch ở bất cứ đâu thì bạn cũng phải lưu ý tìm hiểu kỹ nơi mình sắp đến du lịch và chuẩn bị những thứ cần thiết để chuyến đi thật vui vẻ, hoàn hảo nhé. Để du lịch rừng quốc gia Nam Cát Tiên thuận lợi và an toàn nhất thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn nên chuẩn bị thức ăn, nước uống sẵn trước khi đi tham quan bất kỳ địa điểm du lịch ở rừng Nam Cát Tiên nào đề phòng lúc đói nhưng không có chỗ để mua hay ăn thức ăn không hợp hoặc phục vụ cho hoạt động cắm trại (nếu nhóm bạn có tổ chức).

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên chủ yếu là rừng nên bạn hãy chuẩn bị thêm thuốc bôi chống côn trùng cắn, miếng dán urgo đề phòng chảy máu cũng như mặc quần áo dài tay và đi giày đề phòng có vắt.

Đừng quên trang bị la bàn hoặc học cách xác định phương hướng khi đi rừng.

Chuẩn bị thêm mũ, áo, kem chống nắng và một vài đôi giày đế bệt để tiện di chuyển nhé.

Chuẩn bị thêm áo mưa, đèn pin phòng khi cần dùng nữa nhé!

Qua bài viết này, Dalatmagazine.com mong bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị cho du lịch rừng Nam Cát Tiên sắp tới. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa.

>> Top 10 địa điểm du lịch Đồng Nai hấp dẫn nhất bạn không thể bỏ qua

>> Top 10 đặc sản Đồng Nai mua về làm quà tặng tuyệt nhất

>> Những món ăn đặc sản ngon, nổi tiếng tại Đồng Nai

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trọn bộ kinh nghiệm du lịch rừng Nam Cát Tiên tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.