Bạn đang xem bài viết Top 15 địa điểm du lịch Đồng Nai hấp dẫn nhất nên ghé qua tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tiếp giáp với Hồ Chí Minh, Đồng Nai cũng mang trong mình những nơi du lịch không hề kém cạnh, thu hút rất nhiều giới trẻ cũng như gia đình đến chơi vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ. Cùng nhau khám phá 10 địa điểm du lịch hút khách tại Đồng Nai mà bạn phải ghé một lần trong đời.

Khu vui chơi Bò Cạp Vàng

Bò Cạp Vàng thu hút nhiều giới trẻ ghé thămBò Cạp Vàng thu hút nhiều giới trẻ ghé thăm

Đánh giá chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Hùng Vương, Phước Khánh, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Giá vé: Khoảng 100.000 – 220.000 đồng

Giờ mở cửa:
8h00 – 17h00 tất cả các ngày trong tuần

Số điện thoại:
0902620628

Website: http://bocapvang.com.vn/

Ưu điểm: View đẹp, chơi vui

Nhược điểm: Giá vé hơi mắc, đồ ăn trong đây giá cũng hơi chát.

Cách Hồ Chí Minh 1 giờ đi đường, khu vui chơi Bò Cạp Vàng tọa lạc tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bao quanh với diện tích lên tới 0,6ha cùng không gian mang đậm chất xanh như cù lao, sông hồ và hoa bò cạp vàng,…

Khu du lịch Bò Cạp Vàng có nhiều hoạt động vui chơi thỏa thíchKhu du lịch Bò Cạp Vàng có nhiều hoạt động vui chơi thỏa thích

Nơi đây là nơi được người dân địa phương hay các tỉnh, thành phố lân cận đến để giải tỏa áp lực, vui chơi thỏa thích với những hoạt động vui chơi giải trí đồng đội và cùng thả mình trong thiên nhiên tươi mát tại đây, nơi đây thích hợp với các hoạt động team building.

Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên với nhiều loài gỗ quý hiếmVườn quốc gia Nam Cát Tiên với nhiều loài gỗ quý hiếm

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Vườn quốc gia Cát Tiên, xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai

Giá vé: Khoảng 60.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 7h20 – 18h20 tất cả các ngày trong tuần.

Số điện thoại: 02513669228

Website: http://namcattien.vn/

Ưu điểm: View đẹp, tha hồ ngắm cảnh

Nhược điểm: Tiềm tàng nhưng nguy hiểm như muỗi rừng, vì vậy nên chuẩn bị đồ nghề như bông băng, thuốc đỏ khi vô rừng chơi nha quý dị.

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là một điểm du lịch đáng nhắc tới khi đến Đồng Nai, Nam Cát Tiên nằm trên địa bàn 5 huyện: Tân Phú, Vĩnh Cửu, Cát Tiên, Bảo Lâm và Bù Đăng, cách Hồ Chí Minh 150km về phía bắc. Nơi đây là nơi dự trữ sinh quyển và là di sản thiên nhiên thế giới bảo tồn hệ sinh thái, với thảm thực vật và động vật cực kỳ đa dạng và phong phú.

Nơi đây có nhiều khung cảnh bao la, nên thơNơi đây có nhiều khung cảnh bao la, nên thơ

Đến với Nam Cát Tiên, bạn nên đi vào khoảng tháng 12 – tháng 5 lúc này rừng khô ráo dễ khám phá, thăm thú nhiều điểm. Nếu bạn chán đi sở thú Sài Gòn thì đến Nam Cát Tiên, bạn sẽ chiêm ngưỡng hơn 300 loài gỗ quý và các loài động vật chim thú đa dạng, kèm theo các phong cảnh thiên nhiên siêu đẹp như Bàu Sấu, thác Trời, thác Dựng,… và cùng các món ăn đặc sắc tại đây.

Thác Giang Điền

Thác Giang Điền có khu cắm trại qua đêm lý tưởngThác Giang Điền có khu cắm trại qua đêm lý tưởng

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 104/4 Khu Công Nghiệp Giang Điền, Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá vé: Khoảng 115.000 – 500.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h20 – 17h20 tất cả các ngày trong tuần

Số điện thoại: 02513923930

Website: http://giangdien.vn/

Ưu điểm: View đẹp

Nhược điểm: Nước vàng khè, siêu dơ nên chỉ ngắm không dám xuống chơi, giá lại mắc nữa, chất lượng phục vụ càng ngày càng tệ.

Nếu bạn muốn kiếm địa điểm cắm trại vui chơi thì ghé Đồng Nai đến thác Giang Điền, ngoài việc ngắm thác cho khuây khỏa thì nơi đây có dịch vụ cho thuê lều cắm trại thích hợp với các đoàn thể như gia đình, team building hay các cặp tình nhân mặn nồng muốn tìm cảm giác lạ thiên nhiên.

Thác Giang Điền với khung cảnh thiên nhiên trù phúThác Giang Điền với khung cảnh thiên nhiên trù phú

Thác Giang Điền ngoài có thác nước như thác Nàng, thác Chàng, thác Đôi thì cũng có nhiều nơi để hú hí với nhau như đường Hoàng Hoa, hồ Tuyền Lâm, khu vườn mùa đông, đồi hoa, công viên tình yêu, nhà Rông, cầu Mimosa, chèo thuyền,.. cũng rất thú vị.

Khu du lịch Bửu Long

Khu du lịch Bửu Long được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ”Khu du lịch Bửu Long được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ”

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Huỳnh Văn Nghệ, Khu phố 4, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Giá vé: Khoảng 60.000 đồng đến 120.000 đồng

Giờ mở cửa: 24h00 tất cả các ngày trong tuần

Số điện thoại: 02518850023

Website: https://buulong.com.vn/

Ưu điểm: View đẹp

Nhược điểm: Lúc tắm biển thì cẩn thận vì sóng mạnh

Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ”, Khu Du Lịch Bửu Long với địa hình núi đồi, không gian hoang sơ, yên bình, cùng với hồ nước, chùa chiền, hang động,… giúp nó có sức hút đặc biệt với những ai muốn tung hoành thỏa thích để giảm căng thẳng cuộc sống.

Khu du lịch Bửu Long có quy mô hoành trángKhu du lịch Bửu Long có quy mô hoành tráng

Khu du lịch Bửu Long nằm tại TP.Biền Hòa, rất gần với Hồ Chí Minh khoảng 30km, với nhiều hoạt động thú vị như cắm trại, chèo thuyền, thưởng thức các món ăn tại đây, tham quan hồ Long Ấn, chùa Bửu Long Cổ Tự, chùa Long Sơn Thạch Động, Thiên Hậu Cổ Miếu,… Đi dạo một vòng nếu bạn muốn nghỉ ngơi tại đây, bạn có thể thuê phòng tại khách sạn Bửu Long trong khu du lịch.

Khu du lịch Vườn Xoài

Khu du lịch Vườn Xoài là khu du lịch sinh thái nổi tiếng gần xaKhu du lịch Vườn Xoài là khu du lịch sinh thái nổi tiếng gần xa

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 537 Đinh Quang n, Ấp Tân Cang, Long Thành, Đồng Nai

Giá vé: Khoảng 70.000 đồng đến 100.000 đồng

Giờ mở cửa: 24h00 tất cả các ngày trong tuần

Số điện thoại: 02513968163

Website: http://www.vuonxoai.vn/

Ưu điểm: View đẹp

Nhược điểm: Lúc tắm biển thì cẩn thận vì sóng mạnh.

Khu du lịch Vườn Xoài nổi tiếng gần xa với màn cưỡi đà điểu long nhong, mặc dù gọi là Vườn Xoài nhưng trong đây không kinh doanh, buôn bán xoài mà đây là nơi du lịch sinh thái, vui chơi và trong đây cũng có trồng cây xoài.

Cưỡi đà điểu là một trong những thương hiệu của khu du lịch Vườn XoàiCưỡi đà điểu là một trong những thương hiệu của khu du lịch Vườn Xoài

Vườn Xoài nằm ở TP. Biên Hòa và cách Hồ Chí Minh khoảng 40km, tại đây ngoài màn cưỡi đà điểu như đã nói thì còn nhiều hoạt động lý thú, dân dã khác như chèo thuyền, cho cá ăn, chụp hình với vẹt, cưỡi ngựa bốn thay vì cưỡi đà điểu hai chân, sang chảnh hơn thì cưỡi voi Tây Nguyên siêu to siêu khổng lồ, trượt cỏ,… cùng với các món ăn được phục vụ nơi đây sẽ giúp bạn thỏa mãn, giải tỏa căng thẳng áp lực cuộc sống.

Văn miếu Trấn Biên

Văn miếu Trấn Biên được xem như là Quốc Tử giám miền NamVăn miếu Trấn Biên được xem như là Quốc Tử giám miền Nam

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Tổ 31, KP5, P.Bửu Long, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Giá vé: Free

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00 tất cả các ngày trong tuần

Số điện thoại: 02513951991

Website: http://vanmieutranbien.com.vn/

Ưu điểm: View đẹp

Nhược điểm: Lúc tắm biển thì cẩn thận vì sóng mạnh

Văn miếu Trấn Biên được xem như là Quốc Tử giám miền Nam với bề dày lịch sử khoảng 306 năm, dưới sự yêu cầu của chúa Nguyễn, Đàng Trong, văn miếu này còn được xây trước cả kinh đô Huế. Nơi đây là nơi tôn vinh Khổng Tử, vinh danh các danh nhân văn hóa nước Việt và làm nơi đào tạo nhân tài.

Văn miếu Trấn Biên có bề dày lịch sử khoảng 306 nămVăn miếu Trấn Biên có bề dày lịch sử khoảng 306 năm

Văn miếu được xây dựng theo lối văn miếu Quốc Tử giám Hà Nội, được trùng tu hai lần vào 1794 và 1852, cũng có thể xem đây một trong những di sản có giá trị văn hóa phong kiến còn sót lại Việt Nam.

Văn Miếu nằm tại Bửu Long, TP.Biên Hòa cách thành phồ Hồ Chí Minh khoảng 33km, nếu bạn là người thích đi phượt, khám phá xung quanh, khi đi ngang Biên Hòa có thể ghé để tham quan hoặc bạn muốn tìm sự yên bình, đậm chất lịch sử hãy ghé văn miếu Trấn Biên.

Thiền viện Thường Chiếu

Đây là một trong những thiền viện của dòng Thiền Trúc LâmĐây là một trong những thiền viện của dòng Thiền Trúc Lâm

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 1C QL51, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai

Giá vé: Miễn phí

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00 tất cả các ngày trong tuần

Số điện thoại: 02513841071

Website: http://thuongchieu.net/

Ưu điểm: View đẹp, trang nghiêm, mạng đậm kiến trúc Phật giáo

Nhược điểm: Đi bộ mỏi chân vì quá rộng.

Bạn nếu đi Vũng Tàu sẽ đi ngang qua Đồng Nai, khi đến địa phận xã Phước Thái, Long Thành bạn sẽ thấy một ngôi chùa lớn mang tên Thường Chiếu, đây là một trong những thiền viện của dòng Thiền Trúc Lâm do Hòa thượng Thích Thanh Từ khởi xướng vào cuối thế kỷ XX, thiền viện Thường Chiếu trải qua 31 năm thăng trầm, tạo dựng và phát triển, tạo nên chỗ đứng vững chãi, là nơi mà các tín đồ Phật giáo tề tụ.

Thiền viện Thường Chiếu với nhiều công trình Phật giáo đặc sắcThiền viện Thường Chiếu với nhiều công trình Phật giáo đặc sắc

Ngôi chùa nằm trên một mảnh đất 10 hecta, rộng rãi với các cây cổ thụ phủ bóng mát, với nhiều công trình phật giáo điển hình, mang đậm tính yên bình, thanh tịnh và trang nghiêm.

Nơi đây là nơi được nhiều du khách ghé thăm khi đi về từ Vũng Tàu về Hồ Chí Minh hay vào các ngày lễ lớn, các phương điều đổ về nơi đây để tham quan, cúng dường, nguyện cho cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Đá ba chồng

Đá Ba Chồng với hình dạng kỳ lạ, hấp dẫn ánh mắt những người đi ngang qua Định Quán.Đá Ba Chồng với hình dạng kỳ lạ, hấp dẫn ánh mắt những người đi ngang qua Định Quán.

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: QL20, TT. Định Quán, Định Quán, Đồng Nai

Giá vé: Miễn phí

Giờ mở cửa: 24h00 tất cả các ngày trong tuần

Ưu điểm: View đẹp

Nhược điểm: Không có nhiều hoạt động thu hút

Nếu bạn đi Đà Lạt từ ngã ba Dầu Giây đi theo quốc lộ 20 chừng 40km thì bạn sẽ thấy một quần thể đá hùng vĩ, cheo leo với hình dạng ba tảng đá siêu to khổng lồ xếp chồng lên nhau, nhìn lúc nào cũng muốn đổ sụp xuống, đó chính là Đá Ba Chồng, đây là nơi được xem kỳ quan thiên nhiên tại thị trấn Định Quán.

Đá ba chồng Đá ba chồng

Khi đến đây tham quan, ngoài việc ngắm nhìn mấy tảng đá to bự do bị phong hóa theo thời gian, bạn còn có thể ghé thăm cụm núi Đá Voi, trên đỉnh có tượng Phật Thích Ca cao hơn 20 mét của chùa Thiên Chơn được xây dựng vào năm 1970 và hang Bạch Hổ với nhiều sự tích huyền ảo.

Núi Chứa Chan

Núi Chứa Chan là điểm du lịch leo núi lý tưởngNúi Chứa Chan là điểm du lịch leo núi lý tưởng

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xuân Lộc, Đồng Nai

Giờ mở cửa: 24h00 tất cả các ngày trong tuần

Giá vé: Miễn phí

Ưu điểm: View đẹp

Nhược điểm: Nếu leo núi cần có người hướng dẫn, dễ bị đi lạc, phải chuẩn

Được xem ngọn núi cao thứ 2 sau núi Bà Đen Tây Ninh, núi Chứa Chan hay còn gọi tên khác là núi Gia Lào với độ cao 837m và cách Sài Gòn khoảng 100km hướng theo quốc lộ 1A đến Đồng Nai. Đây là nơi có khung cảnh thiên nhiên cực đẹp, thoáng mát và có nhiều sự tích gắn liền nơi đây.

Núi Chứa Chan có khung cảnh thiên nhiên cực đẹp, thoáng mát Núi Chứa Chan có khung cảnh thiên nhiên cực đẹp, thoáng mát Núi Chứa Chan có khung cảnh thiên nhiên cực đẹp, thoáng mát

Nếu bạn có sở thích phượt núi thì núi Gia Lào là nơi đáng đến tham quan, bạn có thể leo núi cùng đám bạn, cùng cắm trại và cùng hòa mình vào không gian nên thơ tại đây, không khí ở đây càng lên cao sẽ càng lạnh dần nên mang theo áo mưa để tránh bị ướt, chụp vài pô ảnh trên núi với mây bay cực ảo, đăng vài bài status khoe chơi.

Công viên Suối Mơ

Suối Mơ có nhiều hoạt động lý thúSuối Mơ có nhiều hoạt động lý thú

Đánh giá chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 9 Trà Cổ, Tân Phú, Đồng Nai

Giá vé: Khoảng 60.000 đồng đến 100.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h20 – 17h00 tất cả các ngày trong tuần

Số điện thoại: 02516270777

Website: http://suoimopark.com/

Ưu điểm: View đẹp, nhiều hoạt động, giá mềm

Nhược điểm: Không có nhiều điểm đặc sắc so với Bò Cạp Vàng, Vườn Xoài.

Là một trong những khu vui chơi nổi tiếng Đồng Nai và các tỉnh lân cận, công viên Suối Mơ với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với những hoạt động hấp dẫn, tạo nên tên tuổi cho nó.

Công viên Suối Mơ cách cách trung tâm Sài Gòn chỉ khoảng 100km, nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi vui chơi thỏa thích, vẫy vùng trong nước mát lạnh thì hãy đến đây.

Khu du lịch Suối Mơ là một trong những khu vui chơi nổi tiếng Đồng NaiKhu du lịch Suối Mơ là một trong những khu vui chơi nổi tiếng Đồng Nai

Khi đến Suối Mơ, bạn sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi như mô tô nước, massage cá,… hay cánh đồng hoa hướng dương, hồ bơi tự nhiên cực kỳ thích hợp cho các đoàn thể công ty đến đây tổ chức team building, gia đình nghỉ dưỡng.

Khu du lịch Đảo Ó

Khu du lịch Đảo ÓKhu du lịch Đảo Ó

Đánh giá chất lượng: 3.9/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu của tỉnh Đồng Nai

Giá vé: Khoảng 100.000đ/người

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00

Số điện thoại: 098 860 60 06

Ưu điểm: Không khí trong lành mát mẻ.

Nhược điểm: Nhà hàng phục vụ lâu, không nhiều cảnh đẹp.

Khu du lịch Đảo Ó là địa điểm vui chơi cuối tuần phù hợp cho nhóm bạn hoặc gia đình. Khu du lịch gồm 2 hòn đảo với diện tích khoảng 24ha, không khí trong lành, tươi mát.

Bạn có thể vui chơi, cắm trại tự túc, ngắm hồ Trị An thơ mộng. Hoặc bạn có thể nghỉ ngơi tại khu phòng nghỉ của khu du lịch, rất tiên nghi và thoải mái.

Thác Mai

Thác MaiThác Mai

Đánh giá chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Giá vé: trong ngày là khoảng 20.000đ/người, còn ở lại qua đêm thì là khoảng 35.000đ/người.

Ưu điểm: Cảnh đẹp, thơ mộng, không khí mát mẻ

Nhược điểm: Không có nhiều dịch vụ

Thác Mai là một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích ở Đồng Nai. Đường vào thác tuy xa và hơi khó đi nhưng khi đến nơi, bạn sẽ choáng nợp bởi vẻ đẹp thơ mộng của thác.

Bạn có thể cắm trại, ngắm cảnh và vui chơi bên thác.

Làng bưởi Năm Huệ Tân Triều

Làng bưởi Năm Huệ Tân TriềuLàng bưởi Năm Huệ Tân Triều

Đánh giá chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 109/7 Hương Lộ 9, Tân Bình, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Giờ mở cửa: 7h20 – 20h20 

Số điện thoại: 0251 3965 555

Facebook: Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Làng Bưởi Tân Triều Năm Huệ

Ưu điểm: Đồ ăn ngon, phong phú, vườn bưởi xanh mát

Nhược điểm
: Khá nhỏ

Bưởi Tân Triều là một đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Nếu có dịp ghé lại đây tham quan, du lịch, bạn không nên bỏ qua địa điểm làng bưởi Tân Triều này.

Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ngon được chế biến từ trái bưởi ngon, mọng nước, đồng thời tham quan vườn bưởi xanh tươi, trĩu quả.

Hồ Suối Vọng

Hồ Suối VọngHồ Suối Vọng

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Giờ mở cửa: cả ngày

Ưu điểm: Cảnh đẹp, không khí thoáng đãng, trong lành

Nhược điểm: không có nhiều dịch vụ.

Hồ Suối Vọng là một hồ nước lớn, cung cấp và điều tiết nước cho những khu vực xung quanh.

Bạn hãy đến tham quan hồ vào lúc bình minh, khi mặt trời mọc, ánh nắng chiếu xuống mặt hồ lấp lánh trông rất đẹp. Cũng vì lẽ đó mà nhiều người chọn nơi đây là nơi để chụp hình, check in và chụp cả ảnh cưới.

Chùa Bạch Liên

Chùa Bạch LiênChùa Bạch Liên

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: QL51, Long Đức, Long Thành, Đồng Nai

Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00 

Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát

Nhược điểm: Ngày lễ khá đông du khách về hành hương

Chùa Bạch Liên nổi tiếng với vườn tượng Phật lộ thiên lớn nhất Việt Nam. Khi tham quan nơi đây, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư thái với không gian tươi mát.

Phía trên là top 15 địa điểm du lịch hút khách tại Đồng Nai, mong rằng những chia sẻ trên giúp quý bạn đọc lựa chọn cho mình nơi du lịch phù hợp nhất.

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 15 địa điểm du lịch Đồng Nai hấp dẫn nhất nên ghé qua tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.