Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 5 địa điểm du lịch Lục Nam (Bắc Giang) đáng trải nghiệm tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Khi nhắc đến Bắc Giang chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến loại trái cây đặc sản vải thiều. Tại Bắc Giang, còn có một vùng du lịch khá đặc biệt đó là Lục Nam. Bạn nên đến đây thử khám phá một lần cho biết vùng này như thế nào nhé. Còn bây giờ hãy cùng Dalatmagazine.com tổng hợp 5 địa điểm du lịch Lục Nam (Bắc Giang) đáng trải nghiệm nào.

Tổng quan về Lục Nam

Tổng quan về Lục NamTổng quan về Lục Nam

Lục Nam là một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Phía bắc giáp huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; phía tây giáp huyện Lạng Giang, huyện Yên Dũng; phía nam giáp tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và thành phố Chí Linh; phía đông giáp giáp huyện Lục Ngạn và Sơn Động.

Vì Lục Nam có vị trí là huyện miền núi nên ở đây nổi bật về phong cảnh đẹp, trữ tình, rất phát triển về kinh tế và du lịch. Nơi đây còn có những di sản văn hóa, những món đặc sản thể hiện văn hóa vùng núi. Nên du lịch Bắc Giang đã dần trở thành điểm đến trong chuỗi các địa điểm du lịch miền Bắc.

5 địa điểm du lịch Lục Nam đẹp, nhất định phải ghé

Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ

Khu du lịch sinh thái Suối MỡKhu du lịch sinh thái Suối Mỡ

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhật

Địa chỉ: xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Giá thành: Vé vào cổng khoảng 20.000 đồng/người lớn; khoảng 10.000 đồng/trẻ em; trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Danh lam thắng cảnh đẹp, hội tụ hai yếu tố du lịch sinh thái và du lịch tâm linh

Nhược điểm: Không có

Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ cách Hà Nội khoảng 100km nên đi lại khá thuận tiện. Nơi đây kết hợp cả du lịch sinh thái và du lịch tâm linh nên trở thành một địa điểm khá thu hút ở Tây Yên Tử. Tại khu du lịch Suối Mỡ có Đền Thượng nằm trên lưng chừng núi. Khi đến đây, bạn nên ghé thăm Đền để khám phá được cảnh đẹp bên cạnh suối Mỡ thơ mộng. Ngoài ra còn được thưởng thức những điệu hát chầu văn say đắm lòng người.

Thác Rêu

Thác RêuThác Rêu

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhật

Địa chỉ: Thôn Giáp Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Phong cảnh đẹp, thơ mộng, hữu tình

Nhược điểm: Các dịch vụ tiện ích xung quanh còn hạn chế

Thác Rêu hay còn gọi với tên là Suối Rêu (Vực Rêu) nằm ở khe núi Lòng Thuyền. Nơi đây có phong cảnh hùng vĩ. Tại đây, có những dòng thác chảy ngày đêm tạo nên phong cảnh huyền bí và hấp dẫn. Xung quanh có rất nhiều cây cối nên không khí rất trong lành và mát mẻ, còn có tiếng chim rừng âm vang nghe rất vui tai.

Hồ Suối Nứa

Hồ Suối NứaHồ Suối Nứa

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Thôn Hố Nứa, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook:
Đang cập nhật

Ưu điểm: Phòng cảnh thơ mộng, không gian thoáng mát, không khí trong lành

Nhược điểm: Các dịch vụ tiện ích xung quanh còn hạn chế

Hồ Suối Nứa có mặt hồ rất rộng lớn nên nguồn thủy sản ở đây đa dạng, phong phú. Nên khi đến đây, có rất nhiều dịch vụ câu cá, bạn có thể trải nghiệm câu cá với giá khoảng 50.000 đồng cho cả ngày câu của mình. Nơi đây, có khung cảnh thanh bình vào buổi sáng. Còn có những hòn đảo xanh soi mình trong hồ nước trong của hồ.

Suối Nước Vàng và thác Giót

Suối Nước Vàng và thác GiótSuối Nước Vàng và thác Giót

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Thôn Đồng Vàng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: 0833 589 888

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Phong cảnh đẹp, thoải mái tắm suối, ngắm thác chảy, thư giãn, bình yên

Nhược điểm: Dịch vụ tiện ích xung quanh còn hạn chế

Suối Nước Vàng và thác Giót là danh lam thắng cảnh nằm trên dãy núi Phật Sơn. Bao quanh là cánh rừng nguyên sinh hoang sơ và quyến rũ. Không khí nơi đây rất mát mẻ và thoải mái cho bạn hưởng thụ vui chơi. Vì nơi đây có dòng nước óng ánh tựa như màu vàng trong suốt nên từ đó mới có tên Suối Nước Vàng. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác leo núi, tắm suối và ngắm thác rất thú vị và cho bạn một trải nghiệm khó tả.

Chùa Khám Lạng

Chùa Khám LạngChùa Khám Lạng

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Khám phá du lịch tâm linh, tịnh tâm, thư giãn

Nhược điểm:
Không có

Chùa Khám Lạng của huyện Lục Nam được xây dựng từ thời Lý – Trần. Ngôi chùa này được nằm trong danh sách di tích cổ bên Sườn Tây Yên Tử. Nơi đây được xây dựng theo kiến trúc cổ xưa nên được chạm khắc những họa tiết mang đậm dấu ấn văn hóa lịch sử. Xung quanh chùa được trồng rất nhiều cây xanh nên rợp bóng mát, khi bạn đến đây sẽ cảm nhận được sự yên bình của tâm hồn mình.

Như vậy, Dalatmagazine.com đã cùng bạn khám phá và tổng hợp 5 địa điểm du lịch Lục Nam (Bắc Giang) đáng trải nghiệm rồi nhé. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch thật thú vị khi đến nơi đây.

Chọn mua kem chống nắng tại Dalatmagazine.com để bảo vệ da khi đi du lịch nhé:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 5 địa điểm du lịch Lục Nam (Bắc Giang) đáng trải nghiệm tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.