Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 5 địa điểm du lịch Hà Trung (Thanh Hoá) cho trải nghiệm khó quên tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hà Trung là một trong những địa điểm thú vị mà bạn có thể lưu lại trong cẩm nang du lịch của mình. Nơi đây gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong nhiều thời kỳ. Ngoài ra, phong cảnh thiên nhiên và đặc sản của người dân bản địa cũng là một trong những điều tạo nên sự hấp dẫn của tình Hà Trung.

Tổng quan về Hà Trung

Khi có dịp du lịch Thanh Hoá, tỉnh Hà Trung là một trong những địa điểm có nhiều cảnh quan hấp dẫn, đẹp và nổi tiếng. Hà trung là mảnh đất địa linh, nhân kiệt, nơi có nhiều di sản văn hoá vật thể và phi vật thể xứ Thanh, giàu truyền thống lịch sử và văn hoá. Người dân nơi đây luôn cần cù, dũng cảm, thông minh và kiên cường trong các hoạt động sáng tạo, đổi mới và phát triển kinh tế cũng như mở rộng phát triển các địa điểm du lịch để địa phương ngày một phát triển hơn. Cho đến nay, huyện Hà Trung đã và đang phát huy những danh thắng, giá trị di sản văn hóa trên địa bàn, huy động các nguồn lực để trùng tu các di tích cổ xưa nhằm thu hút được khách du lịch.

Tổng quan về Hà TrungTổng quan về Hà Trung

5 địa điểm du lịch Hà Trung đẹp, nhất định phải ghé

Đền Cô Bơ

Đền Cô BơĐền Cô Bơ

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Đê tả sông Lèn, Hà Sơn, Hà Trung, Thanh Hoá.

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Địa điểm có lịch sử lâu đời, toạ lạc tại vị trí đắc địa, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình

Nhược điểm: Thường xuyên đông đúc vào những ngày lễ

Đền Cô Bơ tọa lạc tại vị trí ngã ba sông, nằm trong quần thể di tích của đền Hàn Sơn và giáo với 5 huyện bao gồm Hà Trung, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Hoằng Hoá và huyện Yên Định. Đền Cô Bơ là nơi lưu truyền nhiều câu truyện truyền thuyết tâm linh kỳ bí có lịch sử lâu đời hơn 500 năm về trước. Người dân nơi đây thường tổ chức ngày lễ rước kiệu, rước bóng cô Bơ về hầu thánh mẫu Đệ Tam Đền Hàn vài ngày 12 tháng 06 hàng năm. Đặc biệt, Đền Cô Bơ là nơi có phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, phong cách kiến trúc độc đáo và là vùng đất sinh khí linh thiên của xứ Thanh.

Đền Cô BơĐền Cô Bơ

Cầu Lèn

Cầu LènCầu Lèn

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Sông Lèn, Hà Trung, Thanh Hoá.

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, thoáng mát

Nhược điểm: Đang cập nhật

Cầu Lèn không chỉ là một trong những tuyến giao thông quan trọng mà còn là địa điểm lịch sử của dân tộc ta từ cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Khi cầu Lèn được lưu thông, khu vực Lèn cũng ngày càng trở nên đông đúc và sầm uất hơn. Đặc biệt, cách đó chỉ vài trăm mét chính là tượng đài di tích lịch sử hào hùng của dân tộc ta một thời đã anh dũng chiến đấu vì độc lập dân tộc.

Cầu LènCầu Lèn

Chợ Đò Lèn

Chợ Đò LènChợ Đò Lèn

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: làng Tường Lạc, Hà Trung, Thanh Hoá

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Hàng hoá đa dạng, nhiều món ăn đặc trưng vùng miền

Nhược điểm: Thường xuyên đông đúc vào giờ cao điểm

Chợ Đò Lèn là một trong những điểm giao thương quan trọng của Hà Trung. Nơi đây cũng gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc. Các loại hàng hóa được bày bán phong phú với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản độc đáo với giá thành vô cùng hợp lý.

Chợ Đò LènChợ Đò Lèn

Đền Chầu Đệ Tứ (Đền Cây Thị)

Đền Chầu Đệ Tứ (Đền Cây Thị)Đền Chầu Đệ Tứ (Đền Cây Thị)

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Hà Ngọc, Hà Trung, Thanh Hoá.

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày (Thường đông khách lúc 16h00)

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Khung cảnh thiên nhiên đẹp như một bức tranh sơn thủy, lối kiến trúc độc đáo

Nhược điểm: Đang cập nhật

Đền Chầu Đệ Tứ (Đền Cây Thị) toạ lạc tại xã Hà Ngọc, nơi đây không chỉ đẹp như một bức tranh sơn thuỷ mà còn có giá trị về văn hoá, lịch sử dân tộc. Chầu Đệ Tứ là vị thánh thứ tư trong đạo Mẫu tứ phủ, hiệu là Chiêu Dung công chúa. Để tưởng nhớ đến công ơn của bà, người dân huyện Hà Trung đã và đang góp sức trùng tu, tôn đạo, đáp ứng những nhu cầu tín ngưỡng và địa điểm du lịch hấp dẫn của khách thập phương.

Đền Chầu Đệ TứĐền Chầu Đệ Tứ

Chùa Cao Hà Lĩnh

Chùa Cao Hà LĩnhChùa Cao Hà Lĩnh

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Hà Lĩnh, Hà Trung, Thanh Hoá.

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Số điện thoại: 0382245888

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Rộng rãi thoáng mát, công trình kiến trúc độc đáo, mới lạ

Nhược điểm:
Thường đông đúc vào những ngày lễ lớn

Chùa Cao Hà Lĩnh hay còn được gọi là Thiên Sơn tự, ngôi chùa cổ thuộc địa bàn xã Hà Lĩnh sau nhiều năm biến động đã được tu sửa nhiều lần và không còn nhiều kiến trúc xưa cũ nữa. Nơi đây hấp dẫn du khách hơn bởi có 4 pho tượng Bồ Tát hướng ra 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và sở hữu cây cầu kính có độ dài hàng chục mét cùng bàn tay khổng lồ được đặt ở chính giữa. Với lối thiết kế độc lạ và mới mẽ, Chùa Cao Hà Lĩnh hiện có sức hút rất lớn đối với du khách trong và ngoài nước.

Chùa Cao Hà LĩnhChùa Cao Hà Lĩnh

Trên đây là 5 địa điểm du lịch huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hoá vô cùng độc đáo và thú vị. Lưu ngay những địa điểm này nếu có dịp ghé thăm Thanh Hóa, để hành trình trải nghiệm thiên nhiên và con người Việt ngày càng trở nên hấp dẫn và đáng nhớ hơn nhé.

Chọn mua kem chống nắng bán tại Dalatmagazine.com để bảo vệ làn da khi đi du lịch nhé:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 5 địa điểm du lịch Hà Trung (Thanh Hoá) cho trải nghiệm khó quên tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.