Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 4 địa điểm du lịch Yên Phong (Bắc Ninh) được ưa chuộng tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bắc Ninh là nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách ghé thăm hàng năm. Trong đó, Yên Phong là địa điểm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đến Bắc Ninh. Cùng Dalatmagazine.com khám phá 4 địa điểm du lịch Yên Phong đẹp, nổi tiếng nhé.

Tổng quan về Yên Phong

Tổng quan về Yên PhongTổng quan về Yên Phong

Yên Phong là một huyện nằm phía tây bắc tỉnh Bắc Ninh, phía đông giáp với thành phố Bắc Ninh và huyện Việt Yên, phía tây giáp 2 huyện Đông Anh và Sóc Sơn thuộc Hà Nội, phía nam giáp thành phố Từ Sơn và huyện Tiên Du, phía bắc giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Tại Yên Phong tập trung khá nhiều địa điểm nổi tiếng khi đến du lịch Bắc Ninh.

4 địa điểm du lịch Yên Phong đẹp, nhất định phải ghé

Đền Xà

Đền XàĐền Xà

Đánh giá chất lượng: 4.9/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Thôn Xà Đoài, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Mang di tích lịch sử văn hóa

Nhược điểm:
Không có

Đền Xà được xem là di tích lịch sử văn hóa có từ lâu đời tại tỉnh Bắc Ninh. Tên ban đầu của ngôi đền này là đền thờ thần rắn nhưng về sau thì người dân ở đây gọi là đền Xà.

Có nhiều kiến trúc chạm khắc theo phong cách xưa bên trong ngôi đền. Tại đây, vào ngày mùng 5 tháng giêng và ngày mùng 8 tháng 4 âm lịch người dân thường tổ chức các sự kiện, lễ hội với các hoạt động nổi bật như là: rước nước, rước kiệu, thi bơi chải,…

Đền Chóa

Đền ChóaĐền Chóa

Đánh giá chất lượng: 5.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 6h20 – 23h55

Số điện thoại: Không có

Facebook:
Không có

Ưu điểm: Không khí trong lành, mát mẻ

Nhược điểm:
Không có

Nhìn từ xa đền Chóa được ví như một tòa sen, với bờ ao xung quanh. Có khá nhiều di vật xuất hiện tại ngôi đền này, ngoài ra hàng năm cũng có nhiều sự kiện, lễ hội tế thần thánh và một số hoạt động giải trí khác được tổ chức.

Chùa Bồ Vàng

Chùa Bồ VàngChùa Bồ Vàng

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Mang dấu ấn di tích lịch sử quốc gia

Nhược điểm: Không có

Chùa Bồ Vàng là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia lâu đời tại huyện Yên Phong. Ngôi chùa nằm ngay cạnh sông Như Nguyệt, nơi đây được coi là tuyến phòng thủ của nước ta vào năm 1077.

Đình Làng Diềm

Đình Làng DiềmĐình Làng Diềm

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Hòa Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Cả ngày

Số điện thoại: 02223642358

Facebook: Không có

Ưu điểm: Yên bình và lưu giữ nhiều truyền thống dân tộc

Nhược điểm: Không có

Khi đến với Đình Làng Diềm bạn sẽ cảm nhận được không khí yên bình và rất thân quen. Đây là ngôi làng cổ xưa nhất ở tỉnh Bắc Ninh, do vậy mà ở nó chứa đựng nhiều phong tục tập quán cũng như văn hóa truyền thống của dân tộc.

Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng mà làng Diềm còn là vùng đất có những câu hát quan họ sâu lắng, trữ tình. Ngoài ra, du khách còn sẽ bị thu hút bởi những kiến trúc thời xưa.

Đặc sản Yên Phong

Đặc sản Yên PhongĐặc sản Yên Phong

Yên Phong nổi tiếng với nhiều đặc sản thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nên thử qua. Có thể kể đến như bánh tẻ làng Chờ, bánh đa nem Yên Phụ, Nếp cái hoa vàng,…

Ngoài ra, bạn cũng nên thử qua các món mang hương vị đặc trưng tại đây như bánh khúc làng Diềm, bánh đa Kế, phở gan cháy,…

Yên Phong là địa điểm tham quan du lịch đặc sắc, hấp dẫn tại Bắc Ninh. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng, di tích lịch sử văn hóa cùng với các đặc sản thơm ngon tại đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Dalatmagazine.com.

Mua kem chống nắng các loại tại Dalatmagazine.com để mang theo khi đi du lịch:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 4 địa điểm du lịch Yên Phong (Bắc Ninh) được ưa chuộng tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.