Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 18 địa điểm du lịch Nam Định đẹp, nổi tiếng nhất tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đến với Nam Định, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những địa danh tuyệt đẹp, gắn liền với những sự kiện lịch sử nổi tiếng. Vì vậy, hãy cùng Dalatmagazine.com tìm hiểu qua bài viết sau top 18 địa điểm du lịch Nam Định đẹp, nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé khi du lịch đến vùng đất này nhé!

Tổng quan về tỉnh Nam Định

Nam Định cách Hà Nội 90 km, giao thông thuận tiện, phù hợp cho chuyến du lịch cuối tuần. Giống nhiều tỉnh đồng bằng Bắc Bộ khác, Nam Định có bốn mùa rõ rệt. Mùa hè phù hợp cho việc đi tắm biển, mùa xuân tháng giêng là lúc ghé thăm Nam Định đẹp nhất. Đây là lúc diễn ra lễ hội Khai Ấn Đền Trần, thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan trước và trong đêm lễ chính.

Từ Hà Nội, bạn có thể đến du lịch Nam Định bằng đường bộ và sắt. Nếu chọn đường bộ, có thể đi xe khách, ôtô cá nhân, taxi hoặc xe máy với quãng đi bằng phẳng, dễ di chuyển. Nam Định chưa có sân bay dân dụng, du khách ở những địa phương xa hơn bay tới Hà Nội rồi di chuyển.

18 địa điểm du lịch Nam Định không thể bỏ lỡ

Du lịch Mỹ Lộc

Mỹ Lộc nằm ở phía bắc tỉnh Nam Định. Phía bắc giáp tỉnh Hà Nam, phía nam giáp thành phố Nam Định, phía tây giáp huyện Vu Bản và phía đông giáp tỉnh Thái Bình. Với vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, Mỹ Lộc có rất nhiều điều kiện để phát triển, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Khi đến du lịch Nam Định, du khách sẽ bị thu hút bởi những địa điểm hấp dẫn, nổi tiếng cùng khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp và nét văn hóa đặc trưng nơi đây. Loại hình du lịch phổ biến tại đây là du lịch tâm linh.

Một số địa điểm du lịch Mỹ Lộc nên ghé:

 • Đền Bảo Lộc: Đền Bảo Lộc nằm cách thành phố Nam Định khoảng 5km. Ngôi đền được xây dựng trên trang ấp cũ của An Sinh Vương Trần Liễu, là thân sinh của Hưng Đạo Vương. Vào ngày 20 tháng 8 âm lịch hàng năm, khách thập phương thường ghé đến và tham dự lễ hội truyền thống Trần Hưng Đạo.
 • Đền thờ Thái sư Trần Thủ Độ: Đền thờ Thái Sư Trần Thủ Độ còn biết đến là đền Lựu Phố, được xây dựng trên địa danh cổ Lựu Viên, nơi Thái sư Trần Thủ Độ đã từng sống và làm việc khi ông có dịp về chầu và yết kiến Vua. Ngôi đền được xây dựng nhằm thờ tự và tri ân công đức của nhân dân đối với vị Thái sư.

Du lịch Mỹ LộcDu lịch Mỹ Lộc

Tham khảo thêm: 4 địa điểm du lịch Mỹ Lộc (Nam Định) không nên bỏ lỡ

Du lịch Vụ Bản

Huyện Vụ Bản nằm ở phía tây bắc của tỉnh Nam Định, cách trung tâm thành phố Nam Định 13km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 103km. Phía bắc giáp huyện Mỹ Lộc và huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Phía đông giáp thành phố Nam Định và huyện Nam Trực. Phía tây và phía tây nam giáp huyện Ý Yên. Phía nam giáp huyện Nghĩa Hưng.

Khi khám phá du lịch Nam Định bạn sẽ biết huyện Vụ Bản là một vùng đất cổ, dọc phía tây huyện có các dãy núi đất lẫn đá chạy từ Bắc xuống Nam. Vị trí của huyện Vụ Bản được kẹp giữa sông Đào và sông Sắt. Mảnh đất này được phù sa sông Hồng và sông Đáy bồi tụ nên.

Một số địa điểm du lịch Vụ Bản nên ghé:

 • Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm: Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm được mang không gian, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Vị trí khu du lịch sinh thái Núi Ngăm được bao quanh bởi đồi núi và dòng sông Sắt. Khi đến đây, những du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, giải tỏa căng thẳng, tận hưởng được bầu không gian yên bình.
 • Đền Vĩnh Lại: Đền Vĩnh Lại thuộc thôn Vĩnh Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại đây được thờ hai vị tướng dưới thời Hai Bà Trưng là Bạch Đẳng và Cao Lôi. Khu chùa Vĩnh Lại là công trình được gia công nghệ thuật nhiều nhất. Tại đây còn có quả chuông đồng đúc vào đời vua Tự Đức năm thứ 23 (1870).

Du lịch Vụ BảnDu lịch Vụ Bản

Tham khảo thêm: 3 địa điểm du lịch Vụ Bản đẹp, nhất định phải ghé

Du lịch Ý Yên

Huyện Ý Yên nằm ở phía tây của tỉnh Nam Định, huyện lỵ của huyện là thị trấn Lâm, cách thành phố Nam Định 27 km về phía tây, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 117 km. Phía đông giáp huyện Vụ Bản, phía tây giáp 2 huyện Gia Viễn và Hoa Lư, phía nam giáp 2 huyện Nghĩa Hưng và Yên Khánh, phía bắc giáp huyện Thanh Liêm và huyện Bình Lục thuộc tỉnh Hà Nam. Là một địa danh nổi tiếng của khu du lịch Nam Định, Ý Yên đã trở thành nơi đặt chân của hàng ngàn du khách tham quan.

Một số địa điểm du lịch Ý Yên nên ghé:

 • Phủ Quảng Cung: Phủ Quảng Cung là một di tích lịch sử văn hóa quan trọng của Nam Định và được xếp hạng là Di tích lịch sử – Văn hóa Quốc gia. Nơi đây có kiến trúc độc đáo, phong cách trang trí mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là phong cách kiến trúc điêu khắc gỗ. Tòa nhà được xây dựng bằng gỗ với nhiều hình khắc tinh xảo và phong cách trang trí mang tính văn hóa đặc trưng của khu vực phía Bắc Việt Nam.
 • Đình Làng Thượng Đồng: Đình Thượng Đồng hiện nay trước đây là nơi vua Đinh đóng quân. Sau khi đất nước được bình yên, để tưởng nhớ công lao to lớn của vua Đinh, nhân dân đã xây dựng một đình thờ và thường xuyên đốt hương để thờ phụng.

Du lịch Ý YênDu lịch Ý Yên

Tham khảo thêm: 3 địa điểm du lịch Ý Yên (Nam Định) nên ghé nhất

Du lịch Nghĩa Hưng

Nghĩa Hưng là một huyện thuộc tỉnh Nam Định, nằm ở phía đông bắc của tỉnh. Với vị trí địa lý ưu đẹp, Nghĩa Hưng có nhiều tiềm năng phát triển khu vực du lịch Nam Định.

Du khách đến đây có thể tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như chùa Tây Phương, di tích cổ phủ Hội Kiều, chùa Đông Trung, chùa Tảo Linh, hay tham gia lễ hội chùa Hương Tây. Ngoài ra, khi đến Nghĩa Hưng, du khách cũng có thể thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của vùng đất này như bánh gai, bánh đa, và bánh tằm.

Một số địa điểm du lịch Nghĩa Hưng nên ghé:

 • Giáo xứ Cốc Thành: Giáo xứ Cốc Thành là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Nghĩa Hưng, Nam Định. Điểm đến này có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp, mang đậm nét cổ kính và lịch sử.
 • Nhà Thờ Ngòi Voi: Nhà Thờ Ngòi Voi tọa lạc tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định. Điểm đến này có kiến trúc độc đáo, là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc Châu Âu và Việt Nam, với những cột trụ được chạm khắc tinh xảo.

Du lịch Nghĩa HưngDu lịch Nghĩa Hưng

Tham khảo thêm: 5 địa điểm du lịch Nghĩa Hưng (Nam Định) được yêu thích

Du lịch Nam Trực

Huyện Nam Trực là một huyện thuộc tỉnh Nam Định, Việt Nam. Với diện tích hơn 97 km² và dân số khoảng 130.000 người, huyện Nam Trực có 19 đơn vị hành chính, trong đó có một thị trấn và 18 xã.

Nền kinh tế của huyện chủ yếu là nông nghiệp và thủ công nghiệp, với sản phẩm chính là lúa, cây trồng và thủy sản. Nam Trực cũng nổi tiếng với làng nghề lâu đời như gốm Bát Tràng và làng sắt Đông Sơn, cũng chính vì thế mà nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch Nam Định nổi tiếng.

Một số địa điểm du lịch Nam Trực nên ghé:

 • Chùa Đại Bi: Chùa Đại Bi ở Nam Trực, Nam Định là một ngôi chùa cổ xưa được xây dựng vào thế kỷ thứ 10. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Chân Đại Bi và là nơi tọa lạc bức tượng Chân Đại Bi – một trong những tác phẩm điêu khắc đá đẹp nhất và lớn nhất ở Việt Nam, nặng hơn 100 tấn và cao khoảng 11 mét. Chùa Đại Bi còn là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách khi đến Nam Trực.
 • Đền Gin: Đền Gin Nam Trực là một ngôi đền cổ xưa được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, Việt Nam. Đền Din Nam Trực có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, kết hợp giữa phong cách kiến trúc Trung Hoa và phong cách kiến trúc Chăm Pa. Nơi đây có các tượng thần đá cổ xưa, điêu khắc đẹp mắt và là một trong những điểm tham quan lịch sử, văn hóa, tâm linh thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Du lịch Nam TrựcDu lịch Nam Trực

Tham khảo thêm: 3 địa điểm du lịch Nam Trực độc đáo

Du lịch Trực Ninh

Trực Ninh là một huyện nằm ở phía bắc của tỉnh Nam Định, phía đông giáp với huyện Xuân Trường, phía tây giáp huyện Nghĩa Hưng, phía nam giáp huyện Hải Hậu và phía bắc giáp với 2 huyện Nam Trực và Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Khi đến du lịch Nam Định, Trực Ninh là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ. Nơi đây có cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt cùng nhiều ngôi chùa cổ kính.

Một số địa điểm du lịch Trực Ninh nên ghé:

 • Chùa Cổ Lễ: Chùa Cổ Lễ là một quần thể kiến trúc tôn giáo của đạo Phật và tín ngưỡng Việt Nam, mang đậm các yếu tố kiến trúc gô-tích. Quang cảnh chùa tuyệt đẹp và trang trọng bao gồm nhiều di sản văn hóa lâu đời và quý giá, như quả chuông Đại Hồng Chung – chuông lớn nhất Việt Nam được Hòa thượng Thích Thế Long đúc vào năm 1936, tòa tháp cổ 12 tầng được xây dựng từ những năm 20 thế kỷ XIX và trống đồng thời Lý.
 • Chùa Cự Trữ: Chùa Cự Trữ là nơi gìn giữ và phát triển những nét văn hóa truyền thống, cùng với những nét kiến trúc đặc trưng của vùng đất này. Chùa Cự Trữ đánh dấu một trang sử với nhiều di tích lịch sử thời Hai Bà Trưng và Đinh Tiên Hoàng.

Du lịch Trực NinhDu lịch Trực Ninh

Tham khảo thêm: 5 địa điểm du lịch Trực Ninh đáng chú ý

Du lịch Xuân Trường

Huyện Xuân Trường là một trong những huyện đông dân nhất của tỉnh Nam Định. Huyện này được chia thành 21 xã và thị trấn Xuân Trường là trung tâm đô thị của huyện.

Cơ sở hạ tầng của huyện Xuân Trường được đầu tư và phát triển khá tốt, với nhiều trường học và cơ sở y tế đáp ứng tốt nhu cầu của cộng đồng, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn. Huyện này cũng có một số khu công nghiệp và khu đô thị được quy hoạch hiện đại, tạo đầu tư và thu hút lao động vào khu vực phát triển.

Bên cạnh đó, dù không có những địa điểm quá hoang sơ hay những cảnh đẹp của biển, núi như các bãi tỉnh thành khách ở Việt Nam nhưng Xuân Trường nếu được đầu tư cơ sở hạ tầng thì chắc chắn đây là điểm sáng để phát triển du lịch Nam Định.

Một số địa điểm du lịch Xuân Trường nên ghé:

 • Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh: Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh được xây dựng bằng gạch, chữ U, mái ngói tráng men và có sân rộng. Đây là nơi dùng để trưng bày tư liệu về đời sống, sự nghiệp của cố Tổng Bí thư Trường Chinh. Nơi đây thu hút đông đảo du khách trong đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của một nhà lãnh đạo vĩ đại đã có nhiều đóng góp vào cách mạng.
 • Chùa Keo Hành Thiện: Chùa Keo Hành Thiện ban đầu có tên là Chùa Nghiêm Quang được xây dựng vào năm 1061 dưới đời Vua Lý Thánh Tông. Chùa cũng là nơi thờ Thiền sư, Đức Thánh tổ Dương Không Lộ – một vị Quốc sư thời Lý. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nam Định và thu hút rất đông khách du lịch thập phương tới tham quan.

Du lịch Xuân TrườngDu lịch Xuân Trường

Tham khảo thêm: 5 địa điểm du lịch Xuân Trường (Nam Định) không nên bỏ qua

Du lịch Giao Thủy

Huyện Giao Thủy là một huyện nằm ở vùng ven biển tỉnh Nam Định, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 30km. Huyện Giao Thủy có diện tích 165,16 km² và dân số khoảng 135.000 người (năm 2020) với địa hình đa dạng, từ vùng đồng bằng ven sông đến vùng núi và vùng ven biển. Kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp và thủy sản. Giao Thủy cũng nổi tiếng với các địa điểm du lịch nổi tiếng, tự nhiên mà bạn nên ghé khi đến du lịch Nam Định.

Một số địa điểm du lịch Giao Thủy nên ghé:

 • Du Lịch Sinh Thái Cộng Đồng Giao Xuân: Du lịch Sinh Thái Cộng Đồng Giao Xuân tập trung vào việc bảo tồn và phát triển hệ sinh thái đầm phá ven biển, nơi đây có nhiều loài chim, thực vật, động vật quý hiếm, đặc biệt là cá sấu. Du khách đến Giao Xuân sẽ được trải nghiệm các hoạt động như tham quan đầm phá, câu cá, ngắm chim, đi bộ đường dài, tắm biển, thăm quan làng nghề truyền thống và tham gia các hoạt động gắn với đời sống cộng đồng như trồng lúa, hái rau, nấu ăn, dệt may,…
 • Bảo tàng Đồng Quê: Bảo tàng Đồng Quê Xuân Thủy trưng bày và lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tài liệu và hình ảnh về lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân tại vùng đất Đồng Quê Xuân Thủy. Trong đó, các bộ sưu tập về nghề trồng lúa, chăn nuôi, khai thác đất đai, đánh bắt thủy sản và sản xuất nông sản đặc sản của vùng đất Xuân Thủy đang được giữ gìn và trưng bày để khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về đời sống và truyền thống văn hóa của người dân địa phương.

Du lịch Giao ThủyDu lịch Giao Thủy

Tham khảo thêm: 5 địa điểm du lịch Giao Thủy (Nam Định) cho người mới

Du lịch Hải Hậu

Hải Hậu là một huyện nằm ven biển của tỉnh Nam Định với đường bờ biển dài 32km. Dựa vào những thuận lợi về địa hình, ngành kinh tế cũng như du lịch của huyện Hải Hậu cũng phát triển rất mạnh mẽ.

Khi du lịch Nam Định, du khách có thể ghé thăm huyện Hải Hậu, bạn sẽ được thả mình vào những cơn sóng biển trải dài, những ngôi nhà thờ với kiến trúc độc đáo, tham quan chùa Lương – cầu Ngói và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món đặc sản đặc trưng của người dân nơi đây như gạo tám xoan, bánh nhãn,…

Một số địa điểm du lịch Hải Hậu nên ghé:

 • Nhà thờ Đổ Nam Định: Nhà thờ Đổ Nam Định là một trong những nhà thờ ven bờ biển được thiết kế theo kiểu cấu trúc Pháp rất độc đáo. Nhà thờ đứng sừng sững ngay trên bờ biển dù bị xâm lấn dữ lội. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh người dân kéo lưới trên biển, ngắm nhìn bóng mặt trời lên và hoàng hôn chiều tà một cách đẹp nhất. Mặc dù nhà thờ cũ kĩ theo thời gian nhưng đây cũng là địa điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn để lưu lại khoảnh khắc đẹp của lứa đôi.
 • Chùa Lương: Chùa Lương hay chùa Phúc Lâm được xây dựng vào cuối thế kỷ XV, chùa Phúc Lâm nằm ngay bắc chợ Lương. Cho đến nay, chùa Lương đã trở thành một cảnh quan kỳ thú của đất Nam Định và mỗi tháng 3 âm lịch, dân làng thường mở hội đểu cầu bình an, mưa thuận gió hoà. Chùa Lương dần dần đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây, tượng trưng của sức mạnh con người, xây nền móng hạnh phúc cho dân Hải Hậu. Chùa Lương được công nhận là di tích lịch sử văn hoá, được trùng tu và bảo dưỡng, trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

Du lịch Hải HậuDu lịch Hải Hậu

Tham khảo thêm: 5 địa điểm du lịch Hải Hậu đáng trải nghiệm

Khám phá văn hoá ẩm thực Nam Định

Vùng đất Nam Định không chỉ níu chân khách du lịch bởi những kiến trúc, công trình mang dấu ấn lịch sử, truyền thống dân tộc của ông cha ta mà còn bởi những đặc sản trứ danh hấp dẫn, làm mê mẩn bao nhiêu con người. Cùng Dalatmagazine.com khám phá văn hoá ẩm thực Nam Định đặc sắc ngay dưới đây:

 • Phở bò Nam Định: Điểm đặc biệt của phở bò Nam Định là bởi hương vị đặc trưng của nước dùng, thịt bò được chọn lựa từ những nguyên liệu tươi ngon. Mỗi gia đình sẽ lưu giữ công thức gia truyền nấu phở bò khác nhau, bí quyết thu hút thực khách gần xa. Nhìn chung, bánh phở sợi nhỏ và mềm dẻo, ít bị nhão khi cho vào nước dùng từ xương thơm ngậy, đậm đà mùi thịt bò, vị thanh thanh kết hợp với những miếng thịt bò mềm, ngọt vị thịt.
 • Cá nướng úp chậu: Một món ăn đặc sản không chỉ lạ từ cái tên mà đến cách chế biến và thường xuất hiện vào những dịp lễ, Tết của người dân Nam Định đó là món cá nướng úp chậu. Cá sau khi làm sạch, ướp gia vị sẽ được đặt lên trên một lớp rơm, xung quanh là các viên gạch nung rồi úp một cái chậu nhôm lên trên cá. Sau đó đốt lửa quanh thành chậu khoảng 30 phút thì phủ lên mặt chậu một lớp trấu, rơm dày, nướng thêm khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ cho cá chín. Việc nướng cá đòi hỏi rất tỉ mỉ, vì nếu quá lửa sẽ bị cháy đen, không đều lửa sẽ không chín đều. Món cá nướng chín sẽ thơm, thịt cá ngọt, chắc, ăn cùng nước chấm chua ngọt, rau sống.
 • Bánh cuốn Làng Kênh: Bánh cuốn Làng Kênh có từ lâu đời là món đặc sản Nam Định không thua gì bánh cuốn Thanh Trì mà bạn biết đến. Các lớp bánh mỏng tang như lụa mà vẫn có độ dai, được rắc thêm thịt băm, mộc nhĩ rồi  cuốn lại. Khi ăn sẽ rắc thêm tí hành phi thơm, giòn rụm lên. Bánh được ăn kèm với nước mắm vị chua ngọt và cay cay vị ớt làm món ăn ngon khó cưỡng.
 • Xôi xíu Nam Định: Nếu bạn ưa thích xôi xíu, một món ăn sáng bổ dưỡng này thì không nên bỏ sót món xôi xíu Nam Định. Các hạt xôi nếp được nấu chín mềm dẻo, trắng thơm nức mũi kết hợp cùng vị ngọt bùi của lạp xưởng, xá xíu và sốt đậm đà cay cay khiến bạn ngất ngây mỗi khi ăn.

Khám phá văn hoá ẩm thực Nam ĐịnhKhám phá văn hoá ẩm thực Nam Định

Trên đây là tổng hợp 18 địa điểm du lịch Nam Định đẹp, nổi tiếng nhất. Dalatmagazine.com hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều địa điểm vui chơi khi đến tỉnh thành này!

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 18 địa điểm du lịch Nam Định đẹp, nổi tiếng nhất tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.