Bạn đang xem bài viết Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Cao Bằng tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cao Bằng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Dalatmagazine.com sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật kinh nghiệm du lịch Cao Bằng để bạn có thể trang bị cho chuyến đi của mình nhé.

Cao Bằng ở đâu?

Cao Bằng là một tỉnh thuộc khu vực vùng núi Đông Bắc của Việt Nam, phía Bắc giáp với tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, phía Tây giáp hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, phía Nam giáp hai tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Cao Bằng là một tỉnh thuộc khu vực vùng núi Đông Bắc của Việt NamCao Bằng là một tỉnh thuộc khu vực vùng núi Đông Bắc của Việt Nam

Đây là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích với những cảnh đẹp tự nhiên, hùng vĩ, những khu di tích lịch sử, văn hóa có giá trị lâu đời.

Du lịch Cao Bằng thời điểm nào đẹp?

Tại Cao Bằng, khí hậu chia thành hai mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng chín, và mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Thời điểm du lịch Cao BằngThời điểm du lịch Cao Bằng

Do đó, nếu bạn muốn tham quan thác Bản Giốc, thời điểm thích hợp sẽ vào khoảng tháng 8, tháng 9 – lúc thác đang vào mùa nước. Nếu bạn thích ngắm hoa, bạn nên đến Cao Bằng vào mùa hoa Tam Giác Mạch khoảng tháng 11. Hoặc nếu bạn muốn ngắm tuyết, bạn có thể du lịch Cao Bằng vào mùa đông nhé.

Di chuyển đến Cao Bằng như thế nào?

Cao Bằng là một tỉnh có địa hình khá phức tạp và khó di chuyển. Bạn có thể lựa chọn di chuyển đến Cao Bằng bằng xe khách hoặc các phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy,… đều được. Thời gian di chuyển khoảng 8 tiếng.

Di chuyển đến Cao BằngDi chuyển đến Cao Bằng

Khi đến nơi, bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân, thuê xe máy hoặc các phương tiện khác để tham quan Cao Bằng nhé.

Máy bay

Đây là phương tiện phù hợp cho những khách ở xa khu vực Hà Nội, đặc biệt là những khu vực miền Nam. Nếu bạn muốn tham quan Cao Bằng thì bạn có thể di chuyển bằng máy bay tới Hà Nội hoặc Điện Biên, rồi từ đó đi trung chuyển tới Cao Bằng.

Xe khách

Xe khách cũng là một trong những phương tiện nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, giảm được nỗi lo về vấn đề về đường đi, thời tiết,…Hiện nay có nhiều hãng xe từ trung tâm Hà Nội đi Cao Bằng mà bạn có thể tham khảo như: Khoa Mận, Thanh Ly, Tám Nghĩa…Mức giá chênh lệch khoảng 170k – 200k tùy theo chất lượng xe.

 • Xe Hải Vân: Tại Hà Nội: (04) 3722.3588 – 01677.24.24.24/ Tại Cao Bằng: 01686.24.24.24.
 • Xe Hưng Thành: Tại Hà Nội: bến xe Mỹ Đình: 0972.222.694/ Tại Cao Bằng: 0989.481.481.
 • Xe Khánh Toàn: 0915.660.062 – 0913.010.062.
 • Xe Ngọc Hà: 0912.577.004 – 0912.455.915.
 • Xe Lương Sùng: 0912.455.915 – 0912.577.044.

Xe máy

 • Tuyến đường 1: Di chuyển từ trung tâm Hà Nội, bạn chỉ cần đi đến hướng Cầu Nhật Tân rồi đi thẳng dọc theo quốc lộ 3 là có thể đến được địa phận của tỉnh Cao Bằng. Tuyến đường này được nhiều người lựa chọn bởi ít xe cộ và dễ đi.
 • Tuyến đường 2: Nếu bạn thích đi khám phá nhiều nơi thì đây là gợi ý dành cho bạn. Bạn xuất phát từ Hà Nội theo hướng Quốc lộ 4 đi Lạng Sơn, kết hợp du lịch Mẫu Sơn rồi đi theo hướng Đông Khê, Thất Khê để sang địa phận tỉnh Cao Bằng.

Di chuyển lên Cao Bằng bằng xe máyDi chuyển lên Cao Bằng bằng xe máy

Di chuyển trong Cao Bằng như thế nào?

Thuê xe máy tự lái

Thuê xe máy tự láiThuê xe máy tự lái

Thuê xe máy tự lái giúp bạn có thể thoái mái đi lại và khám phá được nhiều cung đường khác nhau. Đây cũng là một cách giúp tiết kiệm thời gian và tài chính khi đi du lịch Cao Bằng. Sau đây là những nơi thuê xe máy ở Cao Bằng mà bạn có thể tham khảo:

Cao Bang Motorbike For Rent

 • Điện thoại: 0918 281 444
 • Địa chỉ: Số 211, phố Kim Đồng, tổ 32, Tp Cao Bằng, Cao Bằng
 • Giá thuê xe số: Khoảng 100.000đ/ngày

Thuê xe máy Cao Bằng

 • Điện thoại: 0868 252 168
 • Địa chỉ: số 24, Tổ số 23, phường Sông Bằng,Tp Cao Bằng, Cao Bằng
 • Giá thuê xe số: Khoảng 150.000đ/ngày

HireBike

 • Điện thoại: 088 699 35 34
 • Địa chỉ: Tổ số 8, thị trấn Trùng Khánh, Trùng Khánh, Cao Bằng
 • Giá thuê xe số: 150.000đ/ngày
 • Giá thuê xe ga: Khoảng 150.000đ – 200.000đ/ngày

Taxi

Thuê xe taxiThuê xe taxi

Hiện tại ở Cao Bằng xuất hiện nhiều hãng xe taxi khác nhau để phục vụ cho du khách đến nơi đây để du lịch, sau đây là những hãng taxi ở Cao Bằng mà bạn có thể tham khảo:

 • Taxi Mai Linh Cao Bằng: (02066) 58 58 58
 • Taxi Đức Ngọc Cao Bằng: (02063) 79 79 79
 • Taxi Việt Vịnh Cao Bằng: (02063) 85 18 51

Đến Cao Bằng ở đâu là hợp lý?

Đến Cao Bằng, bạn có thể lựa chọn các khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố Cao Bằng để tiện cho quá trình di chuyển. Một vài khách sạn chất lượng, nằm ở những trục đường chính mà bạn có thể tham khảo là Khách sạn Ánh Dương, 131 Kim Đồng, Hoàng Anh hay Sunny Hotel, Jeanne Hotel,…

Đến Cao Bằng ở đâuĐến Cao Bằng ở đâu

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các homestay tại Cao Bằng. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thường nhật của người dân Cao Bằng với một mức giá vô cùng phải chăng.

Khách sạn

Nhiều người chọn khách sạn là chỗ nghỉ chân vì hầu hết khách sạn đều trang bị nhiều tiện nghi, có nhân viên và quản lí hỗ trợ. An ninh chặt chẽ, an toàn. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn, không cảm nhận hết nét văn hóa, nếu khách sạn nhỏ thì vấn đề sự vệ sinh chưa được đảm bảo.

Sunny Hotel

Sunny HotelSunny Hotel

Địa chỉ: số 40 Kim Đồng, TP. Cao Bằng

Điện thoại: 02063 828 888

Khách sạn Kim Đồng

Khách sạn Kim ĐồngKhách sạn Kim Đồng

Địa chỉ: số 155 Kim Đồng, TP. Cao Bằng

Điện thoại: 02063 853 053

Jeanne Hotel

Jeanne HotelJeanne Hotel

Địa chỉ: 99 Kim Đồng, Hợp Giang, TP. Cao Bằng

Điện thoại:
0912 130 126

Homestay

Khi ở homestay là bạn sẽ cảm nhận được văn hóa và phong tục của người địa phương nơi đây. Nếu bạn sống cùng với chủ nhà, bạn có thể nhờ họ dẫn đến địa điểm chỉ người địa phương mới biết. Giá thành phải chăng. Thiếu tiện nghi và các dịch vụ như khách sạn. An ninh không được chặt chẽ.

Classique Homestay

Classique HomestayClassique Homestay

Địa chỉ: Ngõ 118 đường Hiến Giang, TP. Cao Bằng, Cao Bằng.

Điện thoại: 0335.915.999 – 0937.016.929

Sa’s Homestay

Sa's HomestaySa’s Homestay

Địa chỉ: 068 Lý Tự Trọng, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, Cao Bằng.

Điện thoại: 0363 981 976 – 0374 099 934

Lan Homestay Thác Bản Giốc

Lan Homestay Thác Bản GiốcLan Homestay Thác Bản Giốc

Địa chỉ: Làng Háng Thoang, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Điện thoại: 096 965 38 53

Những điểm đến và trò chơi lý thú ở Cao Bằng

Di tích quốc gia Pác Bó

Di tích quốc gia Pác BóDi tích quốc gia Pác Bó

Nơi đây không chỉ là địa danh lịch sử quan trọng trong thời kỳ cách mạng, đấu tranh của dân tộc Việt Nam mà còn có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng. Khu vực này bao gồm các di tích lịch sử như hang Cốc Bó, hang Bô Bam, suối Lê nin, núi Các Mác và suối Nậm.

Thác Bản Giốc

Thác Bản GiốcThác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên, đẹp như tranh vẽ. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, mát mẻ với những thảm cỏ xanh, rừng cây bạt ngàn và thác nước trong veo tuyệt đẹp.

Động Ngườm Ngao

Động Ngườm NgaoĐộng Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị với vẻ đẹp nguyên sơ, ấn tượng. Sự kết hợp hài hòa của nước và đá trong hang động cùng những bức tượng, những nhũ đá lấp lánh sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tham khảo thêm: 10 địa điểm du lịch ở Cao Bằng khiến bạn mê mẫn quên cả lối về

Ăn gì khi du lịch Cao Bằng?

Vịt quay 7 vị

Vịt quay 7 vịVịt quay 7 vị

Đúng như tên gọi, món vịt quay 7 vị tại Cao Bằng được chế biến với 7 loại gia vị khác nhau. Thịt vịt được sơ chế kỹ càng và tẩm ướp vừa ăn, khi ăn vào có vị thơm, ngọt và mềm. Mỗi hương vị sẽ mang đến một trải nghiệm riêng biệt cho thực khách khi thưởng thức.

Bánh áp chao

Bánh áp chaoBánh áp chao

Bánh áp chao là món ăn đặc sản của Cao Bằng, gắn liền với con người nơi đây qua nhiều thế hệ. Bánh được làm từ gạo nếp, gạo tẻ với nhân bánh là thịt vịt, mang đến cho bạn hương vị độc đáo, hấp dẫn khó quên.

Bánh trứng kiến

Bánh trứng kiếnBánh trứng kiến

Bánh trứng kiến là món ăn được chế biến từ trứng của loài kiến đen. Trứng kiến đen rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngon của bánh cùng vị béo thơm của trứng kiến.

Mua gì tại Cao Bằng làm quà?

Miến dong Cao Bằng

Miến dong Cao BằngMiến dong Cao Bằng

Miến dong được chế biến hoàn toàn từ củ dong đỏ (dong riềng) được trồng trên các sườn núi tại Cao Bằng. Miến dong Cao Bằng có độ dai, giòn, không bị mềm nhũn ra dù có để trong thời gian bao lâu. Đây cũng là thực phẩm chứa nhiều protein và ít tinh bột, do đó sẽ vô cùng phù hợp với những người bị bệnh tiểu đường.

Bánh khảo Cao Bằng

Mua bánh khảo Cao Bằng làm quàMua bánh khảo Cao Bằng làm quà

Bánh khảo Cao Bằng là món ăn đặc sản tại Cao Bằng với hương vị thơm ngon, thanh nhã. Những chiếc bánh khảo được chọn lựa nguyên liệu kỹ càng và được chế biến một cách tỉ mỉ, công phu chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi thưởng thức.

Hạt dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng

Hạt dẻ Trùng Khánh - Cao BằngHạt dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng

Khác với hạt dẻ ở những nơi khác, hạt dẻ Trùng Khánh sẽ to hơn và có vị ngọt bùi tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức hạt dẻ nướng, luộc hoặc dùng làm nhân bánh và chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác.

Những lưu ý khi đi du lịch Cao Bằng?

Cao Bằng là khu vực biên giới, do đó bạn nên mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo bên mình.

Địa hình Cao Bằng chủ yếu là đường đèo, vì thế bạn cần di chuyển cẩn thận, đội mũ bảo hiểm, quần áo bảo hộ đầy đủ và tuân thủ luật giao thông. Bạn cũng nên mang theo xăng, dụng cụ sửa xe đề phòng những lúc cần thiết.

Bạn nên mang theo thuốc, kem chống nắng, thuốc chống côn trùng,…

Bạn nên mặc những trang phục gọn nhẹ, thông thoáng và thấm hút tốt, đi giày thể thao, chống nước và có đai bảo vệ đầu gối, khủy tay…

Mang theo đủ đồ dùng cá nhân khi đi du lịch Cao BằngMang theo đủ đồ dùng cá nhân khi đi du lịch Cao Bằng

Du lịch Cao Bằng, bạn nên hiểu rõ phong tục tập quán của người dân tộc để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi đến thăm bản làng của họ:  

– Khi vào nhà, nếu thấy ở cửa nhà, đầu cầu thang có cắm một cành lá xanh, đó là dấu hiệu không muốn người lạ vào nhà.  

– Trong nhà, bàn thờ thường để ở gian giữa nhìn ra cửa chính. Khách khi đến chơi cần tránh đến gần, không đặt các vật dụng cá nhân, không sờ tay lên đồ thờ cúng. Nữ giới không được ngồi quay lưng vào bàn thờ.  

– Người Nùng thường đặt ống hương ở ngoài sàn để cúng ma gầm sàn, người lạ không đến gần ống hương đấy. 

– Người Tày có tục thờ Phi Phỉng Phjầy (ma bếp lửa), khách đến cần tránh việc to tiếng hay cãi lộn bên bếp lửa.

Với những kinh nghiệm du lịch Cao Bằng, Dalatmagazine.com chúc bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa cùng bạn bè, người thân của mình nhé!

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Cao Bằng tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.