DỐC NHÀ BÒ

Con dốc này ắt hẳn đã rất nổi tiếng rồi một trong những con dốc Đà Lạt đẹp được nhiều người tìm tới, chỉ xuất hiện vài giây trong những phân cảnh “huyền thoại” đốn tim hàng triệu fan của thước phim “Những Năm Tháng Rực Rỡ”. Con dốc nằm cuối đường Đào Duy Từ, con dốc là làm xao xuyến bao tính đồ sống ảo bởi khung cảnh và độ ăn hình của nó.

Vì sao được gọi là dốc nhà bò, thì được người dân xung quanh đây kể. Con dốc này trước có một cái chuồng bò từ thời Pháp ở cuối Dốc. Con dốc này được người dân tự mở để đi lên Dinh III cho gần, không phải đi tuyển đường vòng ra Trần Phú, rẻ qua Triệu Việt Vương. Ai thích đi phượt thì cũng nên thử cảm giác được chạy xe lên con dốc này nhé, chắc chắn là sẽ nhớ cả đời đấy.

Xem thêm: Những món ăn ngon đặc sản Đà Lạt

Dốc Nhà Bò Đà LạtDốc Nhà Bò Đà Lạt
Một trong những phân cảnh trong phim khiến con dốc nổi tiếng

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/rbVmebQTJDRjJCrG6

CON DỐC SỐ 7 ĐƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO

Một trong những con dốc Đà lạt tiếp theo là con dốc số 7. Con dốc này được dân du lịch đặt tên cho là con dốc số 7 vì nó là hẻm số 7 của đường Trần Hưng Đạo, nằm giữa nhà hàng Min và quán Cafe Sunshine ở số 5 Trần Hưng Đạo. Các bạn không biết thì cứ nhấp vào địa chỉ mình để bên dưới.

Cũng giống như con dốc nhà bò. Con dốc số 7 này nổi lên khi lọt vào trong MV “Tất cả sẽ thay em” của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nhanh chóng được nhiều fan tìm đến check-in.

Con dốc Đà Lạt - Số 7 Trần Hưng ĐạoCon dốc Đà Lạt - Số 7 Trần Hưng Đạo
Khung cảnh nên thơ của con dốc số 7

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/z2sLuhooRksm8YLu6

DỐC NGUYỆT VỌNG LẦU

Nằm ngay ngã ba giao nhau giữa đường Tăng Bạt Hổ và Trương Công Định. Con dốc Nguyệt Vọng Lầu này vốn dĩ nằm ngay căn nhà Nguyệt Vọng Lầu từ thời Pháp thuộc nổi bật với màu đỏ giữa phố rất dễ nhận ra. Đây là một trong những địa điểm yêu thích check-in của nhiều bạn trẻ mỗi khi đến Đà Lạt

Xem thêm: Những địa điểm check-in đẹp ở Đà Lạt

Nguyệt Vọng LầuNguyệt Vọng Lầu
Con dốc nổi bật với bức tường màu đỏ

Địa chỉ: https://g.page/Nguyetvonglau?share

DỐC SÔNG LÔ

Con dốc nằm ngay trung tâm khu Hoa Bình. Nối từ đầu đường Nguyễn Văn Trỗi đến cuối đường Trương Công Định. Dốc Sông Lô được nhiều du khách tìm đến bởi vẻ đẹp rất chất Đà Lạt. Nhìn từ trên dốc xuống, bạn sẽ thấy cứ như đang đi xuống một vực sâu thăm thẳm với những bậc đá xanh rêu.

Dốc Sông Lô là một trong những con dốc Đà Lạt có bậc thang đẹp, nguyên thủy nhất tại thành phố sương mù. Con dốc này gắn liền với bao kỉ niệm thăng trầm từ xưa đến nay của người dân Đà Lạt. Con dốc với hơn 70 bậc này đã in dấu chân của biết bao nhiêu người dân qua lại.

Dốc Sông Lô Đà LạtDốc Sông Lô Đà Lạt

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/pp2HsXtN1CB4rob7A

DỐC NHÀ LÀNG ĐÀ LẠT

Thời xưa để đi nhanh hơn đến trung tâm hay những tuyến đường khác, người dân Đà Lạt hay mở những con dốc để đi tắt cho nhanh. Và Dốc Nhà Làng sinh ra để phục vụ cho việc đi lại được tiền hơn, con dốc này chính là lối đi nhanh tắt nhanh nhất để mọi người đi từ làng này sang làng kia trước đây. Và cũng là lối đi nhanh nhất dẫn đến trung tâm phố là khu Hòa Bình thay vì phải đi đường vòng.

Dốc nhà làngDốc nhà làng

Địa chỉ: https://g.page/docnhalang?share

DỐC CẦU THANG CHỢ ĐÀ LẠT

Chợ Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố ngàn hoa. Những con dốc và bậc thang cao dài ở chợ sẽ cho bạn những tấm hình check-in đẹp không thể chê đâu nhé. Ngoài ra nơi đây còn là địa điểm chụp những bức ảnh mang xu hướng “HongKong bên hông chợ Đà Lạt” đấy. Các bạn có thể chụp từ lang cang đến cầu thang, nghìn góc, góc nào cũng sẽ đẹp.

Xem thêm: Những món ăn vặt ngon ở Đà Lạt

Dốc cầu thang chợ Đà LạtDốc cầu thang chợ Đà Lạt

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/BBA763dk5S6FcUH6A

DỐC NHÀ THỜ TIN LÀNH ĐƯỜNG NGUYỄN VĂN TRỖI

Dốc Tin Lành nghe tên là các bạn cũng biết con dốc nằm ở đâu rồi phải không. Con dốc nằm ở nhà thờ tin lành đường Nguyễn Văn Trỗi. Đây là con dốc đi tắt đến đường Nguyễn Văn Trỗi nhanh không phải đi vòng, vì đường Nguyễn Văn Trỗi là đường một chiều. Đây là một trong những con dốc Đà Lạt rất được yêu thích của nhiều du khách bởi khung cảnh thơ mộng hai hàng cây xanh sếp thành hàng thẳng bên vệ đường, để có thể tọa ra những bức ảnh check-in kiệt tác. Để có những tấm hình đẹp nhất tại đây, các bạn bên đi vào buổi sáng sớm vắng vẻ, khi sương còn đọng trên những tán cây, để có thể nhìn bao quát trung tâm thành phố đang ngủ yên bên dưới từ đỉnh dốc. Hay đi vào buổi chiều hoàng hôn, nắng vàng xen qua những tán cây, cũng rất ảo diệu lắm.

Xem thêm: Những quán kem bơ ngon đường Nguyễn Văn Trỗi

Dốc nhà thờ Tin Lành Nguyễn Văn TrỗiDốc nhà thờ Tin Lành Nguyễn Văn Trỗi

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/2NmajhGUgLvnsT4j7

Trên đây là danh sách những con dốc Đà Lạt đẹp, được các tín đồ sống ảo check-in để tạo ra những bức ảnh triệu like. Các bạn có dịp đến Đà Lạt du lịch thì cũng nên một lần chinh phục những con dốc bên trên nhé.