Bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình đầy thú vị, tiết kiệm tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tràng An – Ninh Bình nổi bật với những danh lam, thắng cảnh và khu di tích lịch sử lâu đời. Đến đây bạn sẽ hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp và cảnh sông núi hùng vĩ.

Tham khảo thêm: Điểm qua 11 địa điểm du lịch Ninh Bình bạn nhất định phải đến

Tổng quan về Tràng An

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Tràng AnTràng An

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh, selfie, sống ảo thì càng không nên bỏ qua nên đây. Đến với Tràng An, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm. Bên cạnh đó, bạn còn được biết thêm về lịch sử lừng lẫy một thời của Tràng An.

Thời điểm du lịch Tràng An

Thời gian phù hợp du lịch ở Tràng An là vào tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Vào thời điểm này, tiết trời ấm áp, ôn hòa, hoa lá đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để du xuân thưởng ngoạn.

Tràng An mùa xuânTràng An mùa xuân

Nếu bạn muốn tham gia lễ hội truyền thống ở Tràng An như hội Cờ Lau, bạn nên đến đây vào những ngày từ mồng 8-10 tháng 3 âm lịch.

Đồng lúa vàng ươm tại Tràng AnĐồng lúa vàng ươm tại Tràng An

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền, lênh đênh trên sông và ngắm những đồng lúa chín vàng thơ mộng, hay những đầm sen với hương thơm ngào ngạt thì bạn có thể đến Tràng An vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8.

Tham khảo thêm: 20 địa điểm du lịch miền Bắc đẹp phải đi một lần trong đời

Di chuyển đến Tràng An như thế nào?

Phương tiện di chuyển đến Tràng An

Nếu bạn xuất phát tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, bạn có thể đến Tràng An bằng xe khách, tàu hỏa hoặc các phương tiện cá nhân vì Tràng An chỉ cách Hà Nội khoảng 90km.

Xe khách

Xe kháchXe khách

Bạn có thể bắt những chuyến xe khách từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát để đi đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và từ đây, bạn có thể bắt xe khách đến Ninh Bình.

Giá vé xe khách có thể dao động khoảng từ 50.000 đồng – 100.000 đồng/ người. Từ thành phố Ninh Bình, bạn có thể tiếp tục thuê xe ôm hoặc taxi để di chuyển vào khu du lịch Tràng An.

Tàu hỏa

Tàu hỏaTàu hỏa

Bạn cũng có thể di chuyển từ Hà Nội đến thẳng Thành phố Ninh Bình bằng tàu hỏa. Giá vé đi tàu hỏa dao động khoảng từ 80.000 đồng – 150.000 đồng/người.

Phương tiện cá nhân

Xe hơi: Nếu bạn di chuyển bằng xe hơi đến Tràng An, bạn có thể di chuyển về hướng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, tiếp đó đi vào Quốc lộ 1A và di chuyển đến thành phố Ninh Bình.

Xe hơiXe hơi

Vì khoảng cách giữa Hà Nội với Ninh Bình chỉ 90km, bạn chỉ cần mất khoảng 1 tiếng để đến trung tâm Thành phố Ninh Bình. Sau khi đến thành phố Ninh Bình, bạn nhớ để ý đường đi sẽ thấy đường rẽ vào Tràng An nằm bên tay phải. Sau khi rẽ vào con đường này, cứ thế đi thêm 6-7km nữa sẽ đến được Tràng An.

Xe máy: Từ Hà Nội bạn đi theo hướng Văn Điển-Thường Tín, sau đó chạy thẳng theo Quốc lộ 1A là tới được Thành phố Ninh Bình. Từ đó bạn để ý đường rẽ vào Tràng An. Thời gian di chuyển khoảng 2,5 – 3 tiếng.

Xe máyXe máy

Nếu bạn xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến Tràng An bằng tàu hỏa và máy bay.

Tàu hỏa

Để di chuyển bằng tàu hỏa từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thành phố Ninh Bình, bạn mất khoảng 2 ngày đường đi. Thay vào đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp trong suốt đoạn đường.

Tàu hỏaTàu hỏa

Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị những vật dụng cá nhân kỹ càng và một sức khỏe thật tốt. Giá vé từ Thành phố Hồ Chí MInh ra Ninh Bình dao động khoảng 900.000 đồng – 1.500.000 đồng/ vé.

Máy bay

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian di chuyển, bạn có thể chọn phương tiện là máy bay. Vì Ninh Bình chưa có sân bay, do đó bạn cần đặt vé máy bay đến Hà Nội và di chuyển bằng những phương tiện khác để đến Tràng An.

Máy bayMáy bay

Giá vé máy bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội dao động khoảng từ 800.000 đồng – 1.500.000 đồng/ vé.

Phương tiện sử dụng tại Tràng An

Tràng An chủ yếu là địa hình sông nước, do đó phương tiện di chuyển chủ yếu của bạn là thuyền.

Di chuyển bằng thuyền ở Tràng An có 3 tuyến:

Đi thuyền ở Tràng AnĐi thuyền ở Tràng An

Tuyến 1: Tham quan tuyến số 1 sẽ có 3 điểm tâm linh và 9 hang động theo một vòng tròn khép kín.

Bến thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng – Hang Nấu Rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khống – Chùa Báo Hiếu – Hang Khống – Hang Trần – Hang Quy Hậu – quay về bến thuyền (thời gian: 3,5 tiếng)

Tuyến 2: Tham quan tuyến số 2 với 4 hang động: Hang Lấm, hang Vạng, hang Thánh Trượt, hang Đại và 3 điểm tâm linh: Đền Trình, đền Suối Tiên và cụm tâm linh đặc biệt Hành cung Vũ Lâm.

Bến thuyền – Hang Lấm – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – quay về bến thuyền (thời gian: 2,5 tiếng)

Tuyến 3: Tham quan tuyến số 3 bạn sẽ được chiêm ngưỡng sở hữu hang động dài nhất và tất cả những khu sinh thái cùng loại khác trong Ninh Bình.

Bến thuyền – Đền Trình – Hang Mây – Suối Tiên – Hang Địa Linh – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – quay về bến thuyền (thời gian: 3 tiếng)

Giá vé tham quan khu du lịch Tràng An (đã bao gồm vé thuyền):

– Người lớn: khoảng 250.000 đồng/ người

– Trẻ em: khoảng 120.000 đồng/ người

– Thuê hướng dẫn viên: khoảng 300.000 đồng/ 1 tour

Chèo thuyền kayak để tham quan Tràng An:

 • Vé thuyền Kayak đơn 2 giờ khoảng 250.000 vnđ/thuyền
 • Vé thuyền Kayak đơn 3 giờ khoảng 300.000 vnđ/thuyền
 • Vé thuyền Kayak đôi 2 giờ khoảng 350.000 vnđ/thuyền
 • Vé thuyền Kayak đôi 3 giờ khoảng 400.000 vnđ/thuyền

Đến Tràng An ở đâu là hợp lý?

Vì du lịch Tràng An đang ngày càng phát triển, do đó việc tìm và thuê khách sạn rất dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn nên chọn những homestay, khách sạn gần trung tâm Thành phố Ninh Bình để tiện cho việc di chuyển và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác. Dưới đây là một số gợi ý về khách sạn, homestay có chất lượng và giá cả ổn định

Ngọc Anh Hotel

Ngọc Anh HotelNgọc Anh Hotel

 • Địa chỉ: Số 26 đường Lương Văn Tụy, Tân Thành, Ninh Bình.
 • Số điện thoại: 02293883768.
 • Giá tham khảo: Dao động khoảng từ 600.000 đồng – 1.000.000 đồng/ đêm

Emaralda Resort Ninh Binh

Emaralda Resort Ninh BinhEmaralda Resort Ninh Binh

 • Địa chỉ: Khu Bảo Tồn Vân Long, Xã Gia Vân, Huyện Gia Viễn, Ninh Bình
 • Số điện thoại: 02293658333
 • Giá tham khảo: Dao động khoảng từ 1.500.000 đồng – 3.000.000 đồng/ đêm/ 2 người

Hoalu Ecolodge Homestay

Hoalu Ecolodge HomestayHoalu Ecolodge Homestay

 • Địa chỉ: Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Điện thoại: 0964301177
 • Giá tham khảo: khoảng 370.000 đồng – 400.000 đồng /người

Những điểm đến và trò chơi lý thú ở Tràng An

Đến Tràng An, bạn không thể bỏ qua một số điểm vui chơi, tham quan sau:

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa LưCố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia nổi tiếng và đặc biệt quan trọng tại Việt Nam. Khu di tích gồm đền Vua Lê và Vua Đinh từ thời vừa dựng xây đất nước, trước khi dời kinh ra thủ đô Hà Nội và còn nhiều hạng mục công trình khác nữa.

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc - Bích ĐộngTam Cốc – Bích Động

Tam Cốc là điểm du lịch tuyệt đẹp bạn không thể bỏ qua khi du lịch tại Tràng An. Giống như đến Tràng An, bạn sẽ phải đi thuyền để ngắm những đồng lúa vàng ươm và những hang động tuyệt vời.

Bích Động nằm ngay bên cạnh Tam Cốc, đây là ngôi chùa cổ xây dựng rất lâu đời mang phong cách Á Đông. Được bao bọc xung quanh là núi đồi hùng vỹ.

Động Am Tiên

Động Am TiênĐộng Am Tiên

Động Am Tiên hay còn được giới trẻ gọi với tên quen thuộc là Tuyệt Tình Cốc. Đây là một hồ nước cực lớn, xung quanh được bao phủ là núi, trông rất thơ mộng. Khách du lịch đến đây rất trầm trồ và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và lòng bỗng bình yên, bỏ bên lại những lo toan bộn bề.

Địa điểm ăn uống tại Tràng An

Các món dê núi – Nhà hàng Vũ Bảo

Nhà hàng Vũ BảoNhà hàng Vũ Bảo

Tại đây nổi tiếng với món lẩu dê núi. Dê được thả tự nhiên nên thịt dai và thơm ngon, hương vị được nêm nếp đặc biệt, khiến người ăn không thể nào quên. Không gian quán được thiết kế sang trọng, ấm áp

Địa chỉ: Số 37 đường Nguyễn Huệ, phường Nam Bình, Thành phố Ninh Bình

Cơm cháy thịt dê – Nhà hàng Quốc Quân

Nhà hàng này nổi tiếng với món cơm cháy ăn kèm với thịt dê. Khi có dịp du lịch ở đây, bạn không thể bỏ qua món đặc sản thơm ngon này. Món cơm cháy vàng rụm, giòn tan được ăn kèm với thịt dê và nước sốt thịt dê béo ngậy, thơm ngon, tạo cảm giác lạ miệng và độc đáo.

Địa chỉ tham khảo: Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Miến lươn bà Phấn

Miến lươn bà PhấnMiến lươn bà Phấn

Miến lươn bà Phấn là một quán ăn nổi tiếng tại đây. Nước súp của món ăn ngọt thanh và được nêm vừa ăn, lươn được chiên sơ, dai dai giòn giòn. Bạn nhất định phải thử món ăn này khi đến đây

Địa chỉ tham khảo: Số 995 đường Trần Hưng Đạo, huyện Thanh Bình, Tỉnh Ninh Bình

Mua gì tại Tràng An làm quà?

Nem chua Yên Mạc

Nem chua Yên MạcNem chua Yên Mạc

Nem chua Yên Mạc có hương vị đặc biệt, không như những loại nem khác. Nguyên liệu phải dùng thịt nạc mông lợn mới để nem có độ dai, chắc thịt. Vị của nem bùi bùi, hơi chát của lá ổi gói cùng nem giúp cân bằng hương vị.

Bạn có thể tìm mua nem chua Yên Mạc tại các chợ nổi tiếng ở Ninh Bình như:

 • Chợ Bóp Ninh Bình: Đường Trương Hán Siêu, xã Phú Thành, Ninh Bình.
 • Chợ Rồng Ninh Bình: Đường Vân Giang, xã Thanh Bình, Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh BìnhCơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình vàng rụm, thơm ngon. Bạn có thể mua món này về làm quà tặng cho bạn bè, người thân của mình sau chuyến du lịch đến Trang An.

Cơm cháy Khải Hoa: Số 465 đường Trần Hưng Đạo, Ninh Khánh, Ninh Bình

Mắm tép Gia Viễn

Mắm tép Gia ViễnMắm tép Gia Viễn

Mắm tép Gia Viễn được làm từ những con tép được lựa chọn kỹ càng, tép già, thân nhỏ, tròn sẽ làm mắm ngon hơn. Mắm tép được nêm nếm kỹ càng, độ mặn vừa phải. Đây là một món quà tuyệt vời để tặng người thân, bạn bè

Với mắm tép, bạn có thể tìm mua tại các chợ nổi tiếng ở Ninh Bình như chợ Bóp Ninh Bình, chợ Rồng Ninh Bình.

Bản đồ du lịch Tràng An

Bản đồ du lịch Tràng AnBản đồ du lịch Tràng An

Những lưu ý khi đi du lịch Tràng An?

Những lưu ý khi đi du lịch Tràng An?Những lưu ý khi đi du lịch Tràng An?

 • Vì địa hình Tràng An có nhiều sông núi, nên bạn cần chuẩn bị những bộ trang phục thoải mái, gọn nhẹ và một đôi giày thể thao để phòng trường hợp tham gia các hoạt động cần đến việc leo núi.
 • Cần chuẩn bị kỹ càng những vật dụng y tế, cá nhân để tránh trường hợp bất trắc xảy ra.
 • Tư trang và những loại giấy tờ tùy thân cần để ở những túi xách có khóa kéo cẩn thận.
 • Nếu bạn đến Tràng An vào mùa xuân, bạn nhớ mang theo ô để đề phòng mưa phùn nhé.
 • Nếu bạn muốn mua những món quà lưu niệm tại các điểm tham quan, bạn nên hỏi giá kỹ càng để tránh mua phải những món đồ có giá cao ngất ngưỡng nhưng chất lượng lại không như mong muốn.

Phủ Tràng An hay Trường An – tên gọi kinh đô Hoa Lư khi trở thành cố đô thời nhà Lý; thời Trần đổi thành phủ Trường Yên. Nay thuộc vùng Gia Viễn – Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Dalatmagazine.com hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi đến Tràng An – Ninh Bình thật tuyệt vời và thú vị nhé!

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình đầy thú vị, tiết kiệm tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.