Bạn đang xem bài viết Du lịch Yên Mỹ (Hưng Yên): 2 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Yên Mỹ là một trong những huyện có tiềm năng phát triển du lịch lớn và đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng Dalatmagazine.com khám phá một số địa điểm du lịch cũng như đặc sản tại huyện Yên Mỹ nhé.

Tổng quan về Yên Mỹ

Yên Mỹ là một huyện nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Huyện nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng nên đất đai được bồi đắp phù sa màu mỡ, địa hình tương đối bằng phẳng, hơi nghiêng từ tây bắc xuống đông nam. Khí hậu chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ rệt là: Mùa hè (tháng 4 – tháng 10) và mùa đông (tháng 11 – tháng 4 năm sau).

Huyện Yên Mỹ được tái thành lập từ 01/09/1999, bao gồm 17 đơn vị hành chính: 16 xã và 1 thị trấn. Huyện gắn liền với rất nhiều cái tên đã đi vào lịch sử như: Trạng nguyên Đỗ Thế Diên, nhà sử học Phạm Công Trứ,…

Kể từ khi tái thành lập, huyện Yên Mỹ đang ngày càng khẳng định khả năng phát triển của mình và là một trong những huyện có tiềm năng phát triển du lịch Hưng Yên đáng quan tâm.

Tổng quan về Yên MỹTổng quan về Yên Mỹ

5 địa điểm du lịch Yên Mỹ đẹp, nhất định phải ghé.

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông

Khu di tích Hải Thượng Lãn ÔngKhu di tích Hải Thượng Lãn Ông

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Nơi linh thiêng, ý nghĩa văn hóa lớn

Nhược điểm: Chưa được biết đến nhiều

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông chính là nơi thờ nhân vật Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Ông là một người thầy thuốc tốt, nhà văn hay và là một nhà tư tưởng tiến bộ thấu hiểu sâu sắc tinh thần dân tộc. Ngoài ra, đến với khu di tích, bạn có thể được tham quan đền thờ tiến sĩ Lê Hữu Mưu, nhà thờ Đại Tôn, chùa Văn và khu lăng mộ họ Lê,…

Cây Gạo Thôn Thụy Lân

Cây Gạo Thôn Thụy LânCây Gạo Thôn Thụy Lân

Đánh giá chất lượng: 4.8/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Thanh Long, Yên Mỹ, Hưng Yên

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Cảnh sắc tuyệt đẹp, không khí trong lành

Nhược điểm:
Không được biết đến nhiều

Cây Gạo ở Thôn Thụy Lân chính là một địa điểm check in tuyệt đẹp tại huyện Yên Mỹ. Vào khoảng tháng 3, hoa gạo bắt đầu nở rộ một màu đỏ son trên những tán cây trước cổng làng, tạo nên một khung cảnh cực kỳ thơ mộng và tuyệt đẹp.

Đặc sản Yên Mỹ

Cam Vinh

Một trong những đặc sản của huyện Yên Mỹ nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung chính là cam vinh. Cam Vinh với lớp vỏ màu vàng ươm, vị ngòn ngọt cùng mùa hương dễ chịu.

Cam VinhCam Vinh

Bánh răng bừa

Bánh răng bừa hay còn được gọi là bánh lá, bánh tẻ. Loại bánh này được làm từ gạo dẻo, giã hoặc xay thành bột rồi pha với lượng nước vừa đủ. Sau đó, đánh bột thật đều rồi gói vào chiếc lá chuối rồi mang đi hấp. Có tên gọi là bánh răng bừa là bởi hình dáng giống cái răng bừa vẫn dùng để bừa ruộng.

Bánh răng bừaBánh răng bừa

Trên đây là thông tin về một số địa điểm du lịch mà bạn có thể ghé thăm khi đến yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Bên cạnh đó, bạn hãy thưởng thức một số món ăn đặc sản nếu có cơ hội ghé thăm nơi đây nhé.

Mua kem chống nắng các loại tại Dalatmagazine.com để mang theo khi đi du lịch:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Du lịch Yên Mỹ (Hưng Yên): 2 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.