Bạn đang xem bài viết Du lịch Hưng Hà (Thái Bình) nên ghé đâu? 6 địa điểm siêu hot tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Vùng đất cổ Hưng Hà mang trong mình tiềm lực về phát triển du lịch cực kỳ lớn của tỉnh Thái Bình khi là nơi chứa vô vàn các di tích lịch sử, làng nghề nổi tiếng cùng các địa điểm tôn giáo đẹp mắt. Cùng Dalatmagazine.com khám phá 6 địa điểm du lịch Hưng Hà trong bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về Hưng Hà

Hưng Hà là huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Thái Bình với ba mặt giáp sông Hồng, sông Luộc, sông Trà Lý. Đất đai nơi đây được bồi đắp phì nhiêu, màu mỡ, những cánh đồng xanh bạt ngàn cùng nhiều tài nguyên quý hiếm như: Than nâu, nước khoáng Duyên Hải, đất sét trắng Cộng Hòa,…

Huyện Hưng Hà hiện nay bao gồm 35 đơn vị hành chính: 2 thị trấn và 33 xã. Huyện là nơi lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử cấp quốc gia, hàng trăm lễ hội văn hóa lớn nhỏ, nhiều trò chơi dân gian cùng các làng nghề thủ công nổi tiếng.

Hưng Hà được đánh giá là một huyện có tiềm năng phát triển du lịch Thái Bình rất đáng mong chờ trong tương lai.

Tổng quan về Hưng HàTổng quan về Hưng Hà

6 địa điểm du lịch Hưng Hà đẹp, nhất định phải ghé

Đền Tiên La

Đền Tiên LaĐền Tiên La

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Đoan Hùng, Hưng Hà, Thái Bình

Giá thành:
Miễn phí

Giờ mở cửa: 08h00 – 18h00 (thường đông khách từ 15h00 – 16h00)

Số điện thoại: 0907390126

Facebook: Không có

Ưu điểm: Kiến trúc đẹp mắt, ý nghĩa lịch sử

Nhược điểm:
Khách rất đông vào những dịp lễ

Di tích lịch sử quốc gia Đền Tiên La là ngôi đền thờ Bát nạn Tướng Quân Vũ Thị Thục, một nữ danh tướng có công đánh Tô Định trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng lừng lẫy. Ngôi đền được xây dựng với kiến trúc cổ kính cùng nhiều hệ thống cổng đền, tòa tiền tế, tòa trung tế, thượng điện rất đẹp mắt. Lễ hội Đền Tiên La thường được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng ba âm lịch hằng năm.

Đền Trần

Đền TrầnĐền Trần

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Tam Đường, Tiến Đức, Hưng Hà, Thái Bình

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày (thường đông khách vào 15h00)

Số điện thoại: 0772258907

Facebook: Đền Trần Thái Bình – Home | Facebook

Ưu điểm: Mang ý nghĩa lịch sử lớn lao

Nhược điểm: Người dân buôn bán lộn xộn trước đền

Đền Trần chính là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt nổi tiếng tọa lạc tại huyện Hưng Hà. Đây là khu di tích chứa khu lăng mộ và đền thờ các vị vua thời Trần. Kiến trúc khu di tích được xây dựng một cách uy nghi, bề thế, phía trước có chứa 3 gò ấn kiếm (mộ vua). Lễ hội hằng năm tại đền được tổ chức vào ngày 13 đến ngày 18 tháng giêng âm lịch.

Chùa Báo Quốc

Chùa Báo QuốcChùa Báo Quốc

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Canh Tân, Hưng Hà, Thái Bình

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm:
Cảnh quan đẹp, không khí mát mẻ

Nhược điểm:
Khách rất đông vào những dịp lễ

Chùa Báo Quốc được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia của Bộ Văn Hóa. Ngôi chùa này chính là phủ đệ xưa của Thái uý Lưu Khánh Đàm và Thái phó Lưu Ba, người đã có nhiều công lao đánh giặc Tống và bình giặc Chiêm. Chùa được xây dựng theo hình chữ đinh với kiến trúc đầy lộng lẫy và độc đáo.

Đình Thọ Phú

Đình Thọ PhúĐình Thọ Phú

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhật

Địa chỉ: Thọ Phú, Hồng Minh, Hưng Hà, Thái Bình

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Ý nghĩa văn hóa lịch sử lớn

Nhược điểm: Khách rất đông vào những dịp lễ hội

Đình Thọ Phú là nơi tưởng nhớ công lao của các vị Đại Vương như: Kiều Công, Đức Công, Đế Công và Tử Công. Đây các vị Đại Vương có công trong cuộc dẹp loạn 12 sứ quân cùng Đại Tướng Đinh Bộ Lĩnh. Lễ hội tại đình Thọ Phú thường được tổ chức trong 3 ngày, quy trình bao gồm phần lễ và phần hội, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Làng dệt chiếu Hới

Làng dệt chiếu HớiLàng dệt chiếu Hới

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhật

Địa chỉ: Tân Lễ, Hưng Hà, Thái Bình

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Mang ý nghĩa văn hóa

Nhược điểm: Chưa được biết đến rộng rãi.

Một trong những nét văn hóa đặc trưng tại huyện Hưng Hà chính là ngôi làng dệt chiếu Hới. Đây là nơi hội tụ kỹ thuật dệt chiếu chuyên nghiệp, khung dệt và chế biến cói ngày càng được cải tiến theo thời đại. Nguyên liệu chính làm chiếu cũng được lấy từ những sản phẩm sẵn có tại quê hương Hưng Hà chính là sợi cói và sợi đay. Chiếu chính là một trong những sản phẩm thủ công mỹ nghệ nổi tiếng tại nơi đây.

Nhà Thờ Phú Lạc

Nhà Thờ Phú LạcNhà Thờ Phú Lạc

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Hưng Hà, Thái Bình

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa:
Mở cả ngày

Số điện thoại:
Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Kiến trúc hùng vĩ, không khí thanh tịnh

Nhược điểm: Khách rất đông vào những dịp lễ lớn

Nhà Thờ Phú Lạc chỉ cách trung tâm tỉnh Thái Bình khoảng 25km. Đây là một trong những ngôi nhà thờ có bề dày lịch sử lâu đời, các tín hữu nơi đây có một đức tin vững mạnh nơi Thiên Chúa từ thời xưa. Nhà thờ Phú Lạc mang trong mình kiến trúc hùng vĩ, theo phong cách hoàng gia với màu vàng sáng tươi.

Trên đây là một số địa điểm du lịch huyện Hưng Hà của tỉnh Thái Bình mà bạn nên đi đến thử một lần. Hãy lưu lại và lên kế hoạch ghé thăm Hưng Hà để chiêm ngắm các di tích lịch sử đặc biệt, các làng nghề thủ công mang đậm văn hóa dân tộc nhé.

Mua kem chống nắng tại Dalatmagazine.com để bảo vệ da khi đi du lịch nhé:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Du lịch Hưng Hà (Thái Bình) nên ghé đâu? 6 địa điểm siêu hot tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.