Chùa Linh Phước là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Đà Lạt. Đây là điểm đến được nhiều khách du lịch yêu mến. Bởi phong cảnh nơi đây rất đẹp, kiến trúc độc đáo, bên cạnh đó là niềm tin hướng phật. Người dân địa phương và du khách thường hay đến đây để cầu nguyện. Cùng tìm hiểu xem tại sao ngôi chùa này lại nổi tiếng như vậy nhé.

Địa chỉ, thông tin Chùa Linh Phước

Địa chỉ chùa Linh Phước

Địa chỉ: 120 Tự Phước, Phường 11, Thành phố Đà Lạt

Chùa Linh Phước nằm khá gần với trung tâm thành phố. Thế nên việc di chuyển đến đây cũng rất dễ dàng. Bạn có thể đến đây bằng xe máy hay taxi gì cũng được cả. Bắt đầu từ chợ Đà Lạt, bạn chạy qua cầu Ông Đạo, sau đó rẽ vào đường Trần Quốc Toản nhé. Tiếp tục chạy thẳng cho đến bùng binh rồi rẽ qua đường Hồ Tùng Mậu. Chạy hết đường này sẽ rẽ vào Trần Hưng Đạo. Sau đó chạy thẳng và rẽ vào đường Hùng Vương. Cuối đường Hùng Vương là sẽ tới đường Tự Phước. Đến đoạn này mọi người chạy chậm để quan sát nhé. Đến trường tiểu học Trại Mát sẽ có một con đường nhỏ dẫn vào chùa.

Chùa Linh Phước Đà LạtChùa Linh Phước Đà Lạt

Thông tin chùa Linh Phước ( chùa Ve Chai )

Chùa Linh Phước là ngôi chùa có lịch sử khá là lâu năm. Đã được xây dựng vào những năm 1949, sau đó được tôn tạo và sửa chữa như hôm nay. Chùa mang một nét kiến trúc độc đáo thu hút không ít hiếu kỳ của du khách. Tất cả công trình đều được bao bọc bằng những mảnh ve chai. Chính vì thế nên chùa có một tên gọi khác được mọi người thân thuộc hơn đó là chùa Ve Chai.

Ngôi chùa có những kỷ lục

Kiến trúc bằng ve chai là điều gây ấn tượng đầu tiên cho du khách tham quan. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, còn nhiều điều ấn tượng khác sẽ khiến bạn trầm trồ ngay đấy. Chùa Linh Phước có rất nhiều kỷ lục mà đến nay vẫn chưa có nơi nào phá được. Chính vì vậy mới trở thành điểm đến yêu thích cho phật tử và du khách. Cùng tìm hiểu những kỷ lục này nhé

? Đầu tiên phải kể đến đó chính là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát to lớn được làm từ 600.000 bông hoa Bất Tử. Chúng ta thường thấy tượng bồ tát được làm từ đồng, từ đá,… Thế nhưng vật liệu tạo nên làm từ những bông hoa khiến nó trở nên nổi bật hơn hẳn.

Tương hoa bất tử tại chùa Linh PhướcTương hoa bất tử tại chùa Linh Phước

? Tiếp theo đó chính là Tượng Bồ Đề Đạt Ma được làm từ gỗ. Với độ cao kỷ lục chưa có tượng nào vượt qua được.

? Kỷ lục ngôi chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam

Tháp chuông chùa Linh PhướcTháp chuông chùa Linh Phước

? Tượng phật trong nhà bằng bê tông cao nhất Việt Nam

? Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao quý hiếm lớn nhất nước ta

? Độc đáo với gốc cây gỗ râm có chứa bộ kinh pháp lớn nhất

? Chùa Linh Phước có bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp lớn nhất.

? Sở hữu bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam

? Kỷ lục với công trình tái hiện Mục Liên Tìm Mẹ qua 18 tầng địa ngục

? Kỷ lục với tác phẩm nghệ thuật Song Tùng Bách Hạc

Chắc hẳn khi biết những điều trên sẽ thôi thúc bạn đến và tham quan những công trình kiến trúc được xem là kỷ lục của Việt Nam. Hiện nay chưa có ngôi chùa nào xác lập được nhiều kỷ lục như vậy. Chính vì thế chùa luôn tiếp đón rất nhiều du khách đến để tham quan và tìm hiểu.

Chùa Linh Phước có những nơi nào để tham quan

Du khách thường xuyên đến chùa để thắp hương cầu nguyện bình an. Vào những ngày rằm, ngày lễ Phật Đản đến để dâng lễ. Ngoài ra, chùa Ve Chai có rất nhiều địa điểm đáng để tham quan nữa đấy.

Ấn tượng với 18 tầng địa ngục tại Chùa Linh Phước

Chúng ta luôn có quan niệm rằng khi con người chết sẽ được đày xuống 18 tầng địa ngục để trả giá cho những sai lầm khi còn sống. Ở chùa Ve Chai cũng có một công trình 18 tầng địa ngục. Mặc dù không khí ở đây khá tâm linh, tối tăm khiến nhiều du khách sợ hãi. Nhưng đây lại là khu vực được tham quan nhiều nhất.

18 tầng địa ngục tại chùa Linh Phước18 tầng địa ngục tại chùa Linh Phước

Để tham quan nơi này bạn vào bên trong chùa và xuống tầng 2 sẽ thấy cửa 18 tầng địa ngục. Công trình này có chiều dài hơn 300m, ở mỗi khu vực sẽ là một cảnh khác nhau. Đều là những con người khi chết bị Diêm Vương xử tội. Càng xuống tầng, tội lỗi lại càng thêm nặng, hình phạt cũng sẽ tàn khốc hơn. Đi lần lượt qua 18 tầng, bạn sẽ hiểu được phần nào ý nghĩa của nó. Sống chết đều có quả báo, nên hãy cố gắng làm người lương thiện.

Tham quan những bức tượng sáp

Một khu vực nữa được mọi người thường xuyên ghé đến khi thăm chùa Linh Phước đó chính là khu tượng sáp. Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi bàn tay của những nghệ nhân điêu khắc. Mỗi một bức tượng đều như người thật. Từng chi tiết, cử chỉ đều phác họa các nhà sư đang ngồi thiền. Có rất nhiều bức tượng tượng trưng cho một nhà sư khác nhau. Đặc biệt nhất là tượng Hòa thượng Minh Hạ Đức. Chân thật đến từng chi tiết nhỏ khiến bạn không thể nào tin rằng đây là tượng sáp được.

Ngoài những nơi trên, bạn còn có thể đến những công trình đạt kỷ lục của Việt Nam để tham quan.

Chùa Linh Phước là nơi mà các phật tử địa phương thường xuyên ghé đến. Bên cạnh có còn đón tiếp những du khách có nhu cầu tìm hiểu. Chùa hoàn toàn rộng mở đón khách và không thu bất cứ khoản phí nào. Chính vì thế nếu có thời gian thì hãy đến đây để thắp hương cầu nguyện. Như vậy sẽ khiến cho tâm hồn bình yên, thanh thản hơn.