Bạn đang xem bài viết 5 địa điểm du lịch Uông Bí (Quảng Ninh) không nên bỏ lỡ tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Uông Bí là một thành phố nằm ở Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, nơi đây được biết đến là một điểm đến hấp dẫn cho những du khách đam mê khám phá văn hóa và thiên nhiên. Trong bài viết này, Dalatmagazine.com xin gợi ý 5 địa điểm du lịch Uông Bí mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

Tổng quan về Uông Bí

Uông Bí là một địa điểm du lịch Quảng Ninh hấp dẫnUông Bí là một địa điểm du lịch Quảng Ninh hấp dẫn

Uông Bí là một địa điểm du lịch Quảng Ninh hấp dẫn, nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 20km về phía đông bắc. Thành phố còn nổi tiếng với làng nghề làm gốm của người dân thổ cẩm tại thôn Bát Tràng. Du khách có thể đến đây để tìm hiểu về quá trình sản xuất gốm sứ truyền thống của người dân địa phương và tìm mua các sản phẩm làm từ gốm sứ làm quà lưu niệm.

Với vị trí thuận tiện nằm trên tuyến đường đi các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh như Hạ Long, Quảng Ninh, Yên Tử, đảo Tuần Châu,… Uông Bí cũng là một điểm dừng chân lý tưởng cho du khách đang khám phá vùng đất này.

 5 địa điểm du lịch Uông Bí đẹp, nhất định phải ghé

Chùa Ba Vàng

Chùa Ba VàngChùa Ba Vàng

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Tổ 17B khu 5A, Quang Trung,TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: 06h20 – 22h00

Số điện thoại: 02036557799

Facebook: Chùa Ba Vàng

Ưu điểm: Không khí mát mẻ, sạch sẽ

Nhược điểm: Khách rất đông vào những dịp lễ

Chùa Ba Vàng là một ngôi chùa nằm ở thị trấn Hà Khẩu, Uông Bí, Quảng NinhChùa Ba Vàng là một ngôi chùa nằm ở thị trấn Hà Khẩu, Uông Bí, Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng là một ngôi chùa nằm ở thị trấn Hà Khẩu, Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành một địa điểm hành hương nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt vời của kiến trúc và vị trí địa lý.

Chùa Ba Vàng nổi tiếng với bức tượng Phật Di Lặc to lớn, cao 15m, nặng 50 tấn. Ngoài ra, chùa còn có những công trình kiến trúc đặc sắc khác như cầu treo, đài phun nước, cửa hàng lưu niệm, nhà hàng…

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (chùa Lân)

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (chùa Lân)Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (chùa Lân)

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 12 Yên Tử, Nam Mẫu, TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Đang cập nhật.

Số điện thoại: Đang cập nhật.

Facebook: Đang cập nhật.

Ưu điểm: Không khí mát mẻ, sạch sẽ, linh thiêng.

Nhược điểm: Khách rất đông vào những dịp lễ, cuối tuần

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, hay còn được gọi là chùa Lân, là một ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Yên Tử, Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam. Ngôi chùa này được xây dựng vào thế kỷ 13 và được nâng cấp trong nhiều thời kỳ khác nhau.

Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở miền Bắc Việt NamĐây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở miền Bắc Việt Nam

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở miền Bắc Việt Nam, với kiến trúc độc đáo và vị trí địa lý đẹp. Ngoài ra, chùa còn là một địa điểm hành hương nổi tiếng và được nhiều người tìm đến để tìm hiểu về đạo Phật và tìm kiếm sự thanh tịnh.

Hồ Yên Trung

Hồ Yên TrungHồ Yên Trung

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Phương Đông, TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không khí mát mẻ, sạch sẽ

Nhược điểm: Khách rất đông vào những dịp lễ

Hồ Yên Trung là một hồ nước tự nhiên nằm ở thị trấn Hà Khẩu, Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam. Hồ có diện tích khoảng 17 ha và được bao quanh bởi các dãy núi xanh tươi. Hồ Yên Trung là một điểm đến lý tưởng để thư giãn và tận hưởng không khí trong lành.

Hồ Yên Trung là một hồ nước tự nhiên nằm ở thị trấn Hà Khẩu, Uông Bí, Quảng NinhHồ Yên Trung là một hồ nước tự nhiên nằm ở thị trấn Hà Khẩu, Uông Bí, Quảng Ninh

Du khách có thể tham gia các hoạt động như câu cá, đi thuyền, tắm mát hoặc đơn giản là ngắm cảnh và chụp ảnh. Hồ Yên Trung là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Uông Bí và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng Yên TửChùa Đồng Yên Tử

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Đỉnh Yên Tử, Yên Tử, Nam Mẫu, TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không khí mát mẻ, sạch sẽ

Nhược điểm: Khách rất đông vào những dịp lễ

Chùa Đồng Yên Tử là một ngôi chùa cổ nằm ở xã Đồng Yên, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh, Việt Nam. Ngôi chùa được xây dựng vào thế kỷ 11 và là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Việt Nam.

Chùa Đồng Yên Tử cũng là một điểm đến hành hương nổi tiếng của miền BắcChùa Đồng Yên Tử cũng là một điểm đến hành hương nổi tiếng của miền Bắc

Chùa có kiến trúc độc đáo với các tòa nhà và cột trụ được chạm khắc tinh xảo, phản ánh nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc của dân tộc Việt Nam. Chùa Đồng Yên Tử cũng là một điểm đến hành hương nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tìm hiểu về đạo Phật và lịch sử văn hóa của Việt Nam.

Chùa Giải Oan

Chùa Giải OanChùa Giải Oan

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Yên Tử, TP. Uông Bí, Quảng Ninh

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: 02033635358

Facebook: Không có

Ưu điểm: Không khí mát mẻ, sạch sẽ

Nhược điểm: Khách rất đông vào những dịp lễ

Chùa Giải Oan nằm tại phường Đông Mai, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam. Đây là một ngôi chùa cổ có lịch sử lâu đời, được xây dựng vào thế kỷ thứ 15. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo với những tòa tháp và cửa chính được trang trí bằng các hoa văn đẹp mắt. Chùa Giải Oan còn là nơi tôn nghiêm của Phật giáo với nhiều bảo vật quý giá và các hoạt động tâm linh như tụng kinh, cầu nguyện và tịnh tâm.

Trên đây là 5 địa điểm du lịch Uông Bí (Quảng Ninh) không nên bỏ lỡ. Những địa điểm này đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về văn hóa và thiên nhiên đặc trưng của vùng đất này. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Uông Bí, hãy ghé thăm những địa điểm này để có những khoảnh khắc đáng nhớ.

Mua kem chống nắng các loại tại Dalatmagazine.com để mang theo khi đi du lịch:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 địa điểm du lịch Uông Bí (Quảng Ninh) không nên bỏ lỡ tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.