Bạn đang xem bài viết 5 địa điểm du lịch Giao Thủy (Nam Định) cho người mới tại Dalatmagazine.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Giao Thủy là một huyện nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Nam Định, đây cũng là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Nam Định được nhiều người yêu thích và ghé thăm. Cùng điểm qua 5 địa điểm du lịch Giao Thủy hấp dẫn, đẹp, nổi tiếng.

Tổng quan về Giao Thủy

Tổng quan về Giao ThủyTổng quan về Giao Thủy

Huyện Giao Thủy là một huyện nằm ở vùng ven biển tỉnh Nam Định, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 30km. Huyện Giao Thủy có diện tích 165,16 km² và dân số khoảng 135.000 người (năm 2020) với địa hình đa dạng, từ vùng đồng bằng ven sông đến vùng núi và vùng ven biển. Kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp và thủy sản. Giao Thủy cũng nổi tiếng với các địa điểm du lịch nổi tiếng, tự nhiên mà bạn nên ghé khi đến du lịch Nam Định.

5 địa điểm du lịch Giao Thủy đẹp, nhất định phải ghé

Du Lịch Sinh Thái Cộng Đồng Giao Xuân – VQG Xuân Thủy

Du Lịch Sinh Thái Cộng Đồng Giao Xuân - VQG Xuân ThủyDu Lịch Sinh Thái Cộng Đồng Giao Xuân – VQG Xuân Thủy

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Thị Tứ, Giao Thuỷ, Nam Định

Giá thành: Đang cập nhật

Giờ mở cửa: 6h00-22h00

Số điện thoại: 0964830433

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Nhiều hoạt động thú vị, hệ sinh thái đa dạng.

Nhược điểm: Khá lầy vào mùa mưa

Du lịch Sinh Thái Cộng Đồng Giao Xuân tập trung vào việc bảo tồn và phát triển hệ sinh thái đầm phá ven biển, nơi đây có nhiều loài chim, thực vật, động vật quý hiếm, đặc biệt là cá sấu. Du khách đến Giao Xuân sẽ được trải nghiệm các hoạt động như tham quan đầm phá, câu cá, ngắm chim, đi bộ đường dài, tắm biển, thăm quan làng nghề truyền thống và tham gia các hoạt động gắn với đời sống cộng đồng như trồng lúa, hái rau, nấu ăn, dệt may,…

Bảo tàng Đồng Quê

Bảo tàng Đồng QuêBảo tàng Đồng Quê

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Thôn Bỉnh Di, Giao Thịnh, Giao Thuỷ, Nam Định

Giá thành: Đang cập nhật

Giờ mở cửa: 7h00-11h00 và 13h20-17h20 (Thường đông khách từ 7h00-10h00 và 15h00-17h00)

Số điện thoại: 0983431523

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Trưng bày nhiều hiện vật, tài liệu và hình ảnh về lịch sử, văn hóa và đời sống người xưa.

Nhược điểm: Một số chỗ bị xuống cấp

Bảo tàng Đồng Quê Xuân Thủy trưng bày và lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tài liệu và hình ảnh về lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân tại vùng đất Đồng Quê Xuân Thủy. Trong đó, các bộ sưu tập về nghề trồng lúa, chăn nuôi, khai thác đất đai, đánh bắt thủy sản và sản xuất nông sản đặc sản của vùng đất Xuân Thủy đang được giữ gìn và trưng bày để khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về đời sống và truyền thống văn hóa của người dân địa phương. Bảo tàng Đồng Quê Xuân Thủy đã trở thành một điểm đến thu hút du khách đến tham quan và tìm hiểu về đời sống văn hóa của vùng đất Đồng Quê Xuân Thủy.

Cánh đồng Muối Bạch Long

Cánh đồng Muối Bạch LongCánh đồng Muối Bạch Long

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Bạch Long, Giao Thuỷ, Nam Định

Giá thành: Đang cập nhật

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Diện tích rộng lớn, quy trình sản xuất muối mang đậm nét truyền thống.

Nhược điểm: Địa hình khó đi, khó tham quan

Cánh đồng Muối Bạch Long là một điểm tham quan nổi tiếng ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Đây là nơi sản xuất muối tự nhiên bằng phương pháp truyền thống, được thực hiện bởi các hộ gia đình dân sinh tại địa phương. Khi đến cánh đồng Muối Bạch Long, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất muối, tìm hiểu về công nghệ và quy trình sản xuất muối truyền thống. Du khách có thể mua những gói muối truyền thống làm quà để mang về nhà như một món đặc sản của vùng đất Nam Định.

Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Vườn Quốc gia Xuân ThủyVườn Quốc gia Xuân Thủy

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Giao Thiện, Giao Thuỷ, Nam Định

Giá thành: Đang cập nhật

Giờ mở cửa: Đang cập nhật (Thường đông khách từ 14h00-20h00)

Số điện thoại: 0987203375

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Diện tích lớn, không gian thoáng đãng, hệ sinh thái đa dạng

Nhược điểm: Hạn chế về cơ sở hạ tầng

Vườn quốc gia Xuân Thủy là một vườn quốc gia được thành lập năm 1988, có diện tích khoảng 12.000 ha. Vườn quốc gia Xuân Thủy được biết đến như một điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Đây là nơi bảo tồn của nhiều loài động vật quý hiếm cũng như là nơi đáng chú ý để tìm hiểu về hệ sinh thái đầm phá và đặc biệt là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động như tham quan đầm phá, lặn ngắm san hô, điều khiển thuyền kayak hoặc tắm biển.

Biển Quất Lâm

Biển Quất LâmBiển Quất Lâm

Đánh giá chất lượng: 4.1/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Giao Thủy, Nam Định

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Đang cập nhật

Ưu điểm: Bãi biển rộng, dài, vắng người.

Nhược điểm: Nước biển hơi đục, ít quán ăn.

Biển Quất Lâm với bãi biển rộng và dài, có khả năng đáp ứng nhu cầu của du khách đến đây. Tuy nhiên, Biển Quất Lâm không phải là một điểm đến quá phát triển về cơ sở hạ tầng và dịch vụ, dịch vụ nơi đây chưa được khai thác tốt. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tự nhiên thì có thể đến đây tham quan và tắm biển. Hiện tại bãi biển này đang khá vắng vẻ, vẻ đẹp vẫn giữ được nét hoang sơ, trong lành.

Trên đây là chia sẻ của Dalatmagazine.com về 5 địa điểm du lịch Giao Thủy hấp dẫn, đẹp. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm du lịch thú vị.

Mua kem chống nắng chất lượng tại Dalatmagazine.com để chống nắng khi đi du lịch nhé:

Dalatmagazine.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 địa điểm du lịch Giao Thủy (Nam Định) cho người mới tại Dalatmagazine.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.